Nghệ An: Trắng đêm chữa cháy xưởng gỗ hơn 1.000m2

ngày 15/08/2017

 Khoảng 1h30’ ngày 14/8, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại xưởng gỗ với diện tích hơn 1.000m2. Lực lượng Cảnh sát PC&CC đã trắng đêm chiến đấu với giặc lửa, đến 7h sáng cùng ngày, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Nghệ An: Trắng đêm chữa cháy xưởng gỗ hơn 1.000m2

Theo đó, vào khoảng 1 giờ ngày 14/8, một số công nhân ở xưởng gỗ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Hà Linh(Số 5A, đường Nguyễn Trãi, Phường Quán Bàu, TP Vinh) phát hiện đám cháy bốc lên từ xưởng gỗ bên trong khuôn viên công ty. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, các công nhân đã sử dụng các dụng cụ sẵn có để dập lửa, đồng thời báo với lực lược cứu hỏa.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đã nhanh chóng huy động 8 phương tiện trong đó có 3 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước, 1 xe trạm bơm, 2 máy bơm chữa cháy cùng 75 cán bộ chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường tham gia chữa cháy.

Tại hiện trường, ngọn lửa và khói đen bao trùm toàn bộ phân xưởng gỗ và có nguy cơ lan sang các xưởng gỗ lân cận và kho chứa sơn. Diện tích đám cháy lúc này khoảng 1.000m2, cột khói cao hàng chục mét.

Đến khoảng 7h sáng cùng ngày, đám cháy đã được khống chế

Thời tiết nóng nực oi bức, ngọn lửa gặp vật liệu dễ cháy, nên tình hình hỏa hoạn diễn biến phức tạp. Lúc này, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 (đóng quân ở Cửa Lò) cũng được huy động đến hiện trường phối hợp chữa cháy, cứu tài sảnvới hơn 30 chiến sĩ, cán bộ cùng 3 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước .

Lực lượng tham gia chữa cháy nhanh chóng triển khai thành các tổ công tác và chia làm nhiều mũi tiếp cận đám cháy, khoanh vùng đám cháy, ngăn chặn cháy lan; đồng thời huy động nhân dân, chính quyền địa phương cùng Công an thành phố, dân quân tự vệ triển khai công tác di chuyển tài sản tại các kho chứa thành phẩm gỗ bên cạnh.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ dập lửa chữa cháy, đến 5h50’ cùng ngày đám cháy mới được khống chế và dập tắt ngọn lửa trần. Đến 7h15’ phút cùng ngày đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 1 cho biết: Do diện tích đám cháy lớn cùng với điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài trong những ngày vừa qua nên mặc dù ngọn lửa đã được khống chế nhưng chúng tôi vẫn bố trí lực lượng cán bộ, chiến sĩ túc trực tại chỗ để làm mát hiện trường ngăn không cho đám cháy bùng phát trở lại.

Ngọn lửa đã làm cháy đã thiêu trụi 1 phân xưởng gỗ thành phẩm, than hóa nhiều loại gỗ, trong đó có nhiều loại gỗ quý như: Sến, đinh hương, trai… với tổng giá trị thiệt hại tài sản khoảng 6 tỷ đồng. Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ an toàn 2 nhà xưởng thành phẩm và 1 kho sơn cạnh phân xưởng bị cháy; cứu được lượng tài sản khoảng 60 tỷ đồng; ngăn chặn, không để cháy lan sang các khu vực lân cận và nhà dân.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Hiện các lực lượng chức năng đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Nguồn GDTĐ