Lắp đặt Camera giám sát cho gia đình, nhà riêng thông qua mạng internet

ngày 01/12/2014

Với hệ thống IP (Internet Phone) camera, người dùng có thể quan sát được mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của mình thông qua mạng internet.

Khác với một số hệ thống camera an ninh khác chỉ cho phép người dùng  quản lý không gian cần theo dõi  ở khoảng cách hạn chế. Với hệ thống IP camera, người sử dụng có thể ở bất cứ nơi nào cách xa nhà mình hàng ngàn cây số  vẫn có thể từng giờ, từng phút theo dõi được những chuyển động, thay đổi nếu có trong ngôi nhà của mình.

Nhờ vậy, người dùng dù đang ở TP.HCM hoặc cả ở Mỹ, châu Âu... nhưng vẫn biết được tình hình công ty trụ sở đặt Tp.HCM. Người dùng cũng có thể lắp đặt camera giám sát ở nhà riêng  nhằm theo dõi, trao đổi với người ở nhà hoặc chống trộm lúc vắng nhà.

Không có máy tính

Thiết  bị chính của hệ thống IP camera quan sát loại mới là một server độc lập có cấu tạo nhỏ và gọn, hầu hết được tích hợp thêm một camera có cả đèn hồng ngoại dùng quan sát vào ban đêm. Với server này, người sử dụng chỉ cần kết nối server với đường truyền internet ADSL và bố trí chúng ở địa điểm cần quan sát là có thể ung dung từ xa, thông qua đường truyền internet để quan sát, theo dõi diễn tiến ở vị trí có lắp đặt camera.

Bên cạnh, một số thiết bị có thêm các cổng USB, để ngoài camera tích hợp sẵn, người dùng có thể kết nối thêm một số camera rời khác khi có nhu cầu quan sát cùng lúc nhiều địa điểm.

Với camera rời để kết nối với server nói trên, người dùng có nhiều lựa chọn các loại có những công dụng, tính năng khác nhau. Cụ thể như có thể chọn các loại camera có hình dáng là những loại thú nhồi bông, dạng máy báo khói... để khi cần trang trí, nguỵ trang. Cũng có thể chọn các loại camera có vỏ bảo vệ dùng ngoài trời, các loại Camera có thể điều chỉnh góc thu hình theo ý muốn...

Ưu điểm của hệ thống mới này là tính bảo mật. Người sử dụng không cần phải thông qua các trang web mặc định cũng như thông qua địa chỉ IP... do các nhà sản xuất, phân phối cung cấp để truy cập khi muốn qua internet có thể xem được hình ảnh diễn tiến nơi đặt camera như những hệ thống camera có kết nối với PC khác. Với loại Camera này, người dùng có thể truy cập thông qua trang web riêng hoặc địa chỉ IP riêng của mình, nhờ vậy sẽ thoát được lo lắng là tên truy cập và password của mình bị người khác quản lý.

Cũng tương tự như các hệ thống IP Camera khác, trong quá trình truy cập, người dùng có thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh đang xem, có thể điều chỉnh góc thu, hướng thu, tầm thu của camera nếu như đang dùng các camera có những chức năng này.

Một khuyết điểm của loại IP camera mới này là chúng không có bộ nhớ riêng để ghi lại những hình ảnh đã được quan sát. Khi truy cập từ xa để xem, người dùng chỉ có thể xem những gì đang diễn ra, không xem lại được những hình ảnh, diễn tiến đã diễn ra trước đó.

Để khắc phục thiếu sót này, người ta có thể chủ động cài đặt nhằm kết nối thiết bị với một server nào đó. Có thể đó là một máy tính đang nối mạng nhằm ghi dữ liệu vào ổ cứng của máy tính này. Cũng có thể đó là một ổ cứng ảo, là những "kho" lưu trữ dữ liệu có dung lượng tương đối lớn mà người dùng có thể sở hữu ở các địa chỉ mail như Yahoo!, Gmail..., hoặc bạn có thể kết nối với các loại đầu ghi hình và lưu lại vào ổ cứng của đầu ghi hình, từ đầu ghi đó bạn kết nối với Internet thì mình có thể vừa xem mà vừa lưu lại những hình ảnh đang diễn ra.

Ngoài dòng Camera IP thì các bạn có thể dùng các dòng sản phẩm Camera IA, Thân, Dome. Cũng kết nối với các loại đầu ghi  và có thể kết nối với Internet.

Tuỳ theo chế độ phân giải của hình ghi khi cài đặt cho thiết bị hoạt động, mà những hình ảnh lưu lại sẽ chiếm dung lượng nhiều hay ít. Với độ phân giải 160 x 120, dung lượng lưu trữ mỗi một phút mất khoảng 5Mb. Để tiết kiệm, người ta có thể cài đặt thiết bị không ở chế độ lưu liên tục mà chỉ lưu thông tin khi phát hiện có chuyển động.

 

Camera miền Bắc

 

Lắp đặt camera gia đình sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi phải đi xa (Hình minh họa)

Truy cập từ xa thông qua ADSL

Bạn có thể truy cập đến internet camera của mình từ bất cứ nơi đâu trên thế giới, chỉ cần internet Camera được kết nối ADSL. Người quản lý có thể quan sát các hoạt động trong văn phòng của mình khi đang đi công tác. Có thể hội thảo từ xa nếu cả hai phía đều có internet Camera kết nối ADSL.

Những thuận lợi khi sử dụng IP camera:

- Có kích thước nhỏ gọn, có một cổng RJ-45 để kết nối đến hub/switch, hoặc được tích hợp chuẩn wifi để truy cập không dây thông qua Access Point.

- Mỗi thiết bị đều có một địa chỉ IP xác định, người sử dụng có thể truy cập trực tiếp đến thiết bị qua giao diện web bằng cách nhập địa chỉ IP của internet camera.

- Có khả năng hoạt động độc lập, không cần PC, không cần bất kỳ phần mềm điều khiển nào.

- Dùng cảm biến ảnh CMOS cho chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao (640 x 480 pixels).

- Ngoài ra, thiết bị có kèm theo tiện ích IPView SP cho phép người sử dụng quan sát 4 camera cùng một lúc, quản lý từ xa, điều khiển hoặc lưu lại hình ảnh dạng tĩnh (image) hay động (video).

- Có thể quay được ban ngày và ban đêm.

Ngoài ra, hệ thống này còn có khả năng

- Truy nhập từ xa qua mạng WAN (ADSL, Lease line, Frame relay...) hoặc mạng hỗ trợ các thủ tục IPX và TCP/IP cho mạng LAN.

- Ghi và xem lại các đoạn video dưới dạng AVI.

- Chụp lại hình ảnh dạng JPG.

- Các kiểu ghi hình: xuyên suốt 24/24, chỉ ghi khi cảm biến được sự di chuyển trong vùng quan sát, ghi theo lịch hẹn trước. Tự động gửi email chứa hình ảnh trong một khoảng thời gian định trước.

- Cấu hình các thông số hình ảnh/video linh hoạt: chỉnh kích thước hình ảnh/video, độ  nén ảnh/video, có thể đạt được 20 khung hình/giây, chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ nhạy khi phát hiện di chuyển.

Hệ thống quan sát từ xa bằng các IP Camera có thể ứng dụng:

- Xem hình ảnh ngôi nhà mình khi ở cơ quan hay ở đâu có internet.

- Trông nom trẻ con, chống trộm.

- Điều hành, quản lý, hội họp từ xa.

- Gác thi không cần giáo viên.

- Theo dõi bệnh nhân từ xa.v.v...

Bạn có biết

Được thành lập từ năm 2008, Công ty Cổ phần thương mại truyền thông Doanh nhân Việt- Doanh nhân Việt Security đã và đang trở thành nhà phần phối Camera miền Bắc uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực phân phối lắp đặt Camera tại thị trường miền Bắc. Với quy mô hoạt động rộng rãi, Công ty Cổ Phần Thương mại và Truyền Thông Doanh Nhân Việt luôn cam kết mang tới khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.Với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, năng động, nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm.

Hiện nay, do nhu cầu mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác phân phối cũng như đáp ứng tốt hơn nữa mong muốn của người tiêu dùng, Camera miền Bắc thông báo mời hợp tác với tất cả các đơn vị có nhu cầu trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm Camera Vantech, Camera Abell cũng như các sản phẩm Camera của các thương hiệu nổi tiếng khác.

Bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về các chính sách đại lý cũng như các chính sách bán hàng của chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Doanh nhân Việt SECURITY- CAMERA MIỀN BẮC

Website: http://cameramienbac.com.vn/

Điện thoại: 0978 406 868

Fax: 04 6269 3780

 Email: info@cameramienbac.com

nguồn: cameramienbac

 

{fcomment}