Hyundai hé lộ SUV mới mang tên Alcazar

ngày 25/02/2021

Về cơ bản, SUV mới sẽ là một biến thể với 3 hàng ghế của mẫu xe Hyundai Creta thế hệ thứ hai vừa ra mắt tại Ấn Độ vào năm ngoái. Trước đây, Alcazar cũng được nhiều người dự đoán trở thành tên mẫu xe của Hyundai khi nhà sản xuất Hàn Quốc đăng ký sử dụng nhãn hiệu này vào tháng 6/2020. Theo công bố, SUV mới sẽ có màn ra mắt toàn cầu tại Ấn Độ trong năm nay.

Hình ảnh chạy thử rò rỉ của Hyundai Alcazar. Ảnh: Autodriven_india

Hyundai cho biết, tên Alcazar xuất phát từ một kiểu lâu đài hoặc cung điện của người Mooorish thời trung cổ, nhãn hiệu này sẽ biểu thị sự to lớn, rộng rãi và vững chắc cho mẫu xe mới, đồng thời hãng xe Hàn Quốc cũng bổ sung rằng Alcazar mới hoàn toàn phù hợp với "mong muốn của những khách hàng Tinh tế, Sáng tạo và Hiểu biết về Công nghệ".

Theo các hình ảnh rò rỉ trước đây, Hyundai Alcazar sẽ có phần đầu khác biệt so với Creta, đặc biệt ở cản trước, lưới tản nhiệt. SUV này sở hữu bánh mâm hợp kim với thiết kế 2 tông màu nổi bật.

Bánh mâm nổi bật nhất trên Hyundai Alcazar. Ảnh: Autodriven_india

Trong khi đó, Alcazar có cả phiên bản 6 chỗ và 7 chỗ với khác biệt chủ yếu ở hàng ghế thứ hai có 2 chỗ hoặc 3 chỗ. Hàng ghế này cũng có chốt khóa trẻ em ISOFIX chuyên dụng và dự kiến cũng có thể gập xuống để mở rộng khoang hành lý.

Tương tự như nhiều mẫu SUV hiện nay, hàng ghế cuối cùng của Hyundai Alcazar có thể đủ cho hai người lớn ngồi nhưng khá hạn chế, phía sau vẫn còn một chút không gian đề đồ khi dựng cả 3 hàng ghế lên.

Hàng ghế thứ hai của Hyundai Alcazar có thể có 2 hoặc 3 ghế. Ảnh: AutocarIndia

Về sức mạnh, các tùy chọn động cơ xăng và Diesel của Hyundai Creta dự kiến sẽ được mang sang mẫu SUV mới. Do đó, Alcazar có thể sở hữu động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên (115 mã lực/144 Nm), xăng 1.4L tăng áp (140 mã lực/242 Nm) hoặc Diesel 1.5L (115 mã lực/250 Nm).

Đi cùng với đó, Hyundai Alcazar có thể sở hữu các tùy chọn hộp số khác nhau như: Biến thiên vô cấp CVT, hộp số tự động (chưa rõ có bao nhiêu cấp) và tự động ly hợp kép 7 cấp.

Hàng cuối cùng chỉ có thiết lập 2 ghế. Ảnh: AutocarIndia

Ngoài ra, SUV mới của Hyundai dự kiến có thể đi kèm với công nghệ ADAS, được biết đến với tên khác như Hyundai SmartSense. Công nghệ này sẽ gồm nhiều hệ thống an toàn như: Hỗ trợ va chạm trước, phanh khẩn cấp tự động, tránh va chạm ở điểm mù, cảnh báo người lái chú ý, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Trong khi các tính năng như kiểm soát hành trình thông minh, hỗ trợ lái trên cao tốc và cảnh báo chệch làn cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Hyundai Alcazar.

Các nguồn tin cho biết Alcazar nhiều khả năng sẽ được giới thiệu tại Ấn Độ vào tháng 6/2021, trở thành mẫu SUV 3 hàng ghế đầu tiên của Hyundai được bán tại thị trường này.

Nguồn Tiền Phong