Hướng dẫn lắp đặt camera giám sát an toàn, hiệu quả.

ngày 17/03/2015

Ngày nay, việc lắp đặt Camera giám sát đã trở nên dễ dàng hơn, không nhất thiết phải phụ thuộc vào đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngành. Để có thể lắp đặt hoàn thiện một hệ thống Camera, người dùng cần thực hiện 2 công việc, đó là thiết lập 1 hệ thống camera, thu hình và giám sát giá tại chỗ và từ xa bằng các phương tiện.

Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể tự lắp đặt camera giám sát sao cho hoàn chỉnh và hiệu quả cao nhất

1. Nếu như bạn muốn theo dõi hệ thống camera giám sát qua mạng Internet, trước hết bạn phải có được một đường truyền Internet tại chỗ lắp đặt camera.

2. Xác định ngay cần phải có bao nhiêu camera giám sát để bạn bố trí cho khu vực của mình cần giám sát. Bạn có thể cần 1 hệ thống có từ 1, 4, 8, 16 hoặc đến 32 camera giám sát ở các khu vực quan trọng. Hãy nhớ rằng camera giám sát không dây vẫn cần một ổ điện để làm việc (khi bạn nghĩ đến). Nếu khu vực của bạn có thể dễ dàng bị xâm nhập, một kẻ trộm có thể rút ổ phích cắm của camera giám sát để tránh nhìn thấy. Tốt nhất 1 hệ thống camera giám sát có dây và khi đó bạn cần 1 hệ thống lưu trữ nguồn cho nó sẽ cho hiệu qyar cao nhất, an toàn và bảo mật, chống phá hoại.

 - Dây cáp là thiết bị cần thiết và rất quan trọng cho việc thiết lập 1 hệ thống camera giám sát. Một dây cáp đồng trục RG59 hoặc RG6 tiêu chuẩn dùng để kết nối Video cho hầu hết các loại camera giám sát. Và nó bao gồm cả cáp nguồn và cáp Video cho camera giám sát.

 - Ở hầu hết các ngôi nhà, camera giám sát thường được lắp đặt ở nơi mà mái nhà và bức tường của ngôi nhà giao nhau. Vị trí ẩn này của các camera giám sát là yếu tố cần thiết và thường xuyên cung cấp cái nhìn tốt hơn khu vực khác.

 

lắp đặt camera giám sát

Mô hình hệ thống lắp đặt Camera giám sát (Hình minh họa)

3. Cài đặt phần mềm camera giám sát vào máy tính, laptop, máy tính bảng ... điện thoại của bạn. Thực hiện các hướng dẫn từ sách, đĩa hoặc từ kỹ thuật viên của Vũ Hoàng telecom. Để hoàn tất thiết lập, bạn cần một địa chỉ IP tĩnh hoặc tên miền DNS, tên đăng nhập và mật khẩu của hệ thống camera.

4. Lắp đặt camera giám sát đến vị trí mà bạn mong muốn, hoàn thiện việc lắp ráp và bật lên cho hoạt động. Cần có một màn hình phụ hiển thị video giúp bạn điều chỉnh góc giám sát sao cho tối ưu nhất. Dán nhãn cho camera giám sát trong phần mềm hiển thị của bạn với một cái tên dễ nhớ.

5. Lặp lại bước 4 để cài đặt hoàn chỉnh các phần còn lại của camera giám sát.

6. Kiểm tra hệ thống sau khi cài đặt camera giám sát được hoàn tất. Để làm điều này, gõ địa chỉ IP tĩnh hoăch tên miền DNS vào trình duyệt và sau đó đăng nhập vào trang mới xuất hiện. Một khi điều này hoàn tất, bạn có thể chọn xem camera giám sát và kiểm tra những gì đã được ghi nhận.

Ghi chú: Ngoài hệ thống camera giám sát an ninh, một sản phẩm mới là camera giám sát HD và hệ thống camera quan sát HD. Camera giám sát HD đề cập đến mạch truyền hình khép kín có độ nét cao. Đây là một hình thức cải tiến của camera giám sát hoặc đóng cửa lượng mạch truyền hình, dựa vào những gì có thể nhìn thấy hoặc bí mật giới hạn số lượng người xem. Ở camera giám sát, hình ảnh được xem và ghi lại nhưng không phát sóng. Camera giám sát HD đạt tiêu chuẩn công nghiệp để truyền đi những video kỹ thuật số độ nét cao. Camera giám sát sử dụng cáp điểm đồng trục liên kết với một ứng dụng giám sát camera. Những hệ thống này có thể truyền video 720p hoặc 1080p trên ít nhất 100 triệu cáp RG59. Camera giám sát HD có quá trình cài đặt tương tự như camera giám sát thông thường.

Bạn có biết

Được thành lập từ năm 2008, Công ty Cổ phần thương mại truyền thông Doanh nhân Việt- Doanh nhân Việt Security đã và đang trở thành nhà phần phối Camera miền Bắc uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực phân phối lắp đặt Camera tại thị trường miền Bắc. Với quy mô hoạt động rộng rãi, Công ty Cổ Phần Thương mại và Truyền Thông Doanh Nhân Việt luôn cam kết mang tới khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.Với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, năng động, nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Doanh nhân Việt SECURITY- CAMERA MIỀN BẮC

Website: cameramienbac.com.vn

Điện thoại: 0978 406 868

Fax: 04 6269 3780

 Email:  info@cameramienbac.com

nguồn: cameramienbac