Xỏ khuyên mặt và loạt mốt làm đẹp của người mẫu

ngày 11/10/2022

Trên sàn diễn thời trang, người mẫu xuất hiện với những tạo hình độc lạ. Nhiều thương hiệu đang hồi sinh xu hướng làm đẹp từ những năm 2000.

Bên cạnh những bộ trang phục thời thượng, kiểu tóc và lối trang điểm cũng trở thành yếu tố giúp show diễn thêm thu hút. Các nhà thiết kế, nghệ sĩ trang điểm thể hiện sự sáng tạo khi đem lên sàn diễn những tạo hình độc, dị. Trong show của Balenciaga, loạt người mẫu xuất hiện với khuôn mặt đính đầy khuyên. Nhiều mốt làm đẹp từ năm 2000 như khuyên mắt, khuyên má, khuyên vành môi được lăng xê. Ảnh: The Alexis Stone.

Lông mày dáng mỏng đang trở lại cùng xu hướng Y2K. Mốt này xuất hiện trong show diễn của thương hiệu Vivienne Westwood. Những đường kẻ mảnh bằng bút chì khiến đôi lông mày gần như không tồn tại. Nylon dự đoán trào lưu này sẽ được ưa chuộng trong thời gian tới. Ảnh: Saviko.

Bên cạnh dáng mảnh, xu hướng tạo kiểu lông mày hoặc nhuộm trắng cũng đang được ưa chuộng. Trên sàn diễn ở London năm nay, lông mày của người mẫu được tạo kiểu thành những đường rạch ấn tượng. Ảnh: Nylon.

Hình ảnh Kim Kardashian để tóc mái cùng sự phủ sóng của kiểu tóc trên sàn diễn thời trang cho thấy xu hướng này đã và đang hồi sinh. Người mẫu trong show của Fendi tại Milan để tóc mái chéo, quét qua một bên mắt. Ngoài ra, kiểu tóc ép thẳng được dự đoán sẽ gây bão sau khi xuất hiện trên sàn diễn của Versace. Ảnh: Getty.

Trong những năm 2000, buzzcut tẩy trắng là một trong loạt kiểu tóc chủ đạo. Tại tuần lễ thời trang năm nay, các nhà mốt tích cực lăng xê kiểu đầu này. Buzzcut được nhiều sao nam ưa chuộng khi giúp gương mặt nhìn nam tính, cá tính. Ảnh: Victor Virgile.

Metallic chunky highlights (sợi tóc highlights màu kim loại) xuất hiện trên tóc của người mẫu là một trong những điểm nổi bật trong show của Diesel. Nhà mốt này đang nỗ lực mang các xu hướng làm đẹp từ những năm 2000 trở lại. Ảnh: Getty.

Kiểu đánh mắt ánh bạc gây bão sau khi xuất hiện trong MV Toxic của Britney Spears. Lối đánh mắt này từng được phụ nữ trên khắp thế giới ưa chuộng. Năm nay, nhà mốt KNWLS hồi sinh kiểu đánh mắt này. Ảnh: Vogue.

Nguồn: zingnews.vn