Giá vàng tăng kỷ lục, người dân đổ xô đi giao dịch

ngày 07/08/2020

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu đầu tư vào vàng như một tài sản an toàn ngày càng tăng trong giai đoạn hiện nay. Chính phủ và ngân hàng trung ương các nước lần lượt triển khai các gói kích thích kinh tế để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, trong thời gian tới, giá vàng thế giới có thể còn biến động khó lường, chủ yếu phụ thuộc vào diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, cũng như tình hình địa chính trị trên thế giới. Giá vàng được dự báo tăng thêm khoảng 200 USD để lên mức 2.200 USD/ounce (tương đương giá vàng trong nước khoảng 62 triệu đồng/lượng).

Sau cú tăng này của giá vàng thế giới, các công ty vàng đồng trong nước đã đồng loạt loạt nâng giá bán vàng vượt mốc 60 triệu đồng/lượng, thậm chí có một số công ty giá bán ra đã cán mốc 61 triệu đồng.

Theo ghi nhận, tại một số cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn Thủ đô, bất chấp thời tiết xấu, đông đảo người dân có mặt mua bán, giao dịch vàng nhằm kiếm lời.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Yến, Phó giám đốc kinh doanh vàng trao đổi, công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cho biết: “Đây là lần giá vàng thế giới tăng cao nhất trong lịch sử. Vào hôm nay lượng khách nhộn nhịp, đông đúc, theo thống kê ban đầu lượng khách đến giao dịch tăng gấp 4-5 lần so với lúc chưa có biến động. Lượng khách mua vào chiếm 65% tổng lượng khách giao dịch".

"Trong bối cảnh hiện nay, giá vàng có những diễn biến vô cùng phức tạp, tôi khuyến cáo người dân, các nhà đầu tư nên theo dõi kỹ lưỡng tình hình để đưa ra những quyết định sáng suốt, chính xác nhất vì chỉ chút sai sót vội vàng sẽ gặp phải rủi ro”, bàn Yến khuyến cáo.

Vàng chỉ, vàng miếng là mặt hàng được giao dịch nhiều trong ngày hôm nay (ngày 6/8).

Mang vàng đi bán, bà Phan Tuyết Lan (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay :”Hôm nay tôi thấy vàng lên cao so với lúc tôi mua nên tranh thủ mang 1 cây vàng đi bán, trước mua 45 triệu đồng/lượng nay đã gần 60 triệu đồng. Tôi nghĩ giá vàng sẽ dừng lại, vì nếu vàng còn tăng tiếp Nhà nước sẽ can thiệp để bình ổn thị trường. Bên cạnh đó, trong biên độ tăng thì giá vàng đã tăng tương đối nhiều, chính vì vậy nay giao dịch tôi rất tự tin”.

Trái ngược lại, ông Nguyễn Văn Hội (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại đi mua vàng về tích trữ: ”Tôi thấy đang trong giai đoạn Covid-19 cuộc sống cũng khó khăn hơn, tiền nhàn rỗi để không thì lãng phí nên tôi quyết định đánh liều đi mua 3,5 chỉ vàng, hy vọng giá vàng sẽ còn tăng tiếp để sinh lời. Tuy nhiên, được thì là tốt, nếu giá giảm thì tôi cứ để lại thôi”.

Giá vàng tăng cao, tuy nhiên, người dân cần thận trọng trong quyết định giao dịch, nhất là tâm lý mua vàng chờ giá lên để kiếm lời. Việc các doanh nghiệp niêm yết biên độ giá mua vào-bán ra tới 1,4 triệu đồng/lượng cho thấy giá vàng còn điều chỉnh mạnh và phần thua thiệt sẽ thuộc về người dân đi mua vàng.

Nguồn: Báo Người Đưa Tin