Gặp xui xẻo, tên trộm kêu gào nhờ chủ nhà giúp đỡ

ngày 08/04/2017

Cảnh sát gọi đây là tên trộm vụng về nhất mà họ từng gặp sau khi chứng kiến hắn bị mắc kẹt hàng giờ trong cửa sổ ngôi nhà định “chôm chỉa” và kêu gào ầm ĩ nhờ giúp đỡ.

Sean Crawshaw (47 tuổi) đang tìm cách đột nhập vào một ngôi nhà trên đường Bank Street, Radcliffe thì gặp phải tình huống không ngờ đến.

Gặp xui xẻo, tên trộm kêu gào nhờ chủ nhà giúp đỡ - 1

Tình huống không thể xui xẻo hơn của tên trộm Sean Crawshaw

Trong khi Crawshaw cố gắng chui vào căn nhà qua đường cửa sổ phòng tắm tầng áp mái thì phần đầu bị kẹt lại qua ô cửa sổ, khiến hắn phải tì chân vào khung cửa cao hơn 4 mét so với mặt đất mà không có cách nào thoát ra được.

Bị treo mình lơ lửng trên không trong nhiều giờ, có lẽ đây là tên trộm duy nhất cảm thấy vui mừng khi gặp chủ nhà. Đó là một người phụ nữ 60 tuổi, bà đã phát hiện sự việc khi trở về sau thời gian đi mua sắm vào khoảng 11 giờ trưa. Ngay sau đó, bà đã gọi cho cảnh sát Greater Manchester nhờ giúp đỡ.

Lực lượng cứu hoả cũng ngay lập tức được thông báo và họ đã mất khoảng 20 phút để giải cứu tên trộm thất bại. Trong quá trình này, tai của Crawshaw đã bị thương.

Gặp xui xẻo, tên trộm kêu gào nhờ chủ nhà giúp đỡ - 2

Đây có lẽ là tên trộm duy nhất cảm thấy vui mừng khi gặp được chủ nhà

“Trong khi chúng ta thấy vụ án thật hài hước, thì chủ nhà đã rất hoảng hốt và sợ hãi”, Trung sĩ Richard Garland trả lời phỏng vấn báo chí. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải tình huống này. Những kẻ trộm khi bị mắc kẹt trong cửa sổ trước đây, thường có thể tự giải thoát cho mình”.

Lực lượng cảnh sát Greater Manchester đã quyết định chia sẻ rộng rãi những bức ảnh tên trộm bị mắc kẹt lên mạng xã hội để cảnh báo cho dân chúng về nhiều vụ trộm cướp tương tự thường xảy ra trong khu vực.

“Ngoài mục đích chia sẻ một câu chuyện hài hước, đây cũng là lời cảnh cáo cho những tên trộm khác và để người dân nâng cao cảnh giác”, viên cảnh sát Norman Taylor cho biết. “Khu vực này thường xuyên xảy ra các vụ trộm và thực tế là chúng thường trèo qua đường ống thoát nước, cũng là cách mà tên trộm này đã làm”.

Mặc dù vụ trộm chưadiễn ra nhưng Crawshaw vẫn bị kết án 2,5 năm tù giam tại phiên toà diễn ra vào tháng 1/2017.

Nguồn VTC