Ngoài các trung tâm dữ liệu, Facebook và Microsoft còn xây dựng tuyến cáp riêng để truyền tải dữ liệu.
Với lượng người dùng khổng lồ và lưu lượng truyền tải "khủng", các dịch vụ của Facebook và Microsoft chiếm băng thông rất lớn. Do đó, để gia tăng khả năng phục vụ người dùng, hai "gã khổng lồ" này đã cùng nhau xây dựng một tuyến cáp quang mới được gọi là Marea.

Sau khi hoàn thành, Marea sẽ là tuyến cáp có công suất lớn nhất Đại Tây Dương.
Tuyến cáp Marea sẽ được xây dựng trong 14 tháng, từ tháng 8.2016 tới tháng 10.2017 với công suất thiết kế 160Tbps. Tuyến cáp này dài 6.600km, kéo dài xuyên Đại Tây Dương từ vịnhVirginia (Mỹ) tới bờ biển Tây Ban Nha.
Sau khi hoàn thành, tuyến cáp này sẽ được quản lý bởiTelxius -một bộ phận của Công ty Viễn thông Telefónica.Và Marea sẽ là tuyến cáp dùng chung và chia sẻ cho các đối tác khác cùng sử dụng chứ không riêng gì các dịch vụ của Facebook và Microsoft.
Nguồn 24h
-
Mỏi mòn chờ cấp giấy đi đường
-
Món ăn giúp nam giới tăng cường khả năng `yêu`
-
"Xử lý người tung clip trưởng CA phường chơi bài là đúng"
-
Phòng dịch Covid-19, Việt Nam tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu
-
BN 419 có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19
-
Apple và Meta rơi khỏi top 100 nơi làm việc tốt nhất ở Mỹ
-
Giá vàng giảm mạnh trước kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ
-
Đi làm thời bình thường mới: Ngày đến văn phòng, ngày ở nhà
-
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt
-
Ngày mai (22/7), bắt đầu tiêm 930.000 liều vắc xin Covid-19: Ưu tiên người trên 65 tuổi
