ĐỪNG KỶ LUẬT THÉP VỚI BÉ BIẾNG ĂN!

ngày 12/11/2014

Bé biếng ăn, gầy gò, thiếu cân, suy dinh dưỡng là gánh nặng cả về vật chất lẫn cha mẹ. Đôi khi cho bé ăn là cực hình đối với cha mẹ, vì đó là xuất phát điểm của nhiều mâu thuẫn gia đình, mâu thuẫn về cách nuôi dưỡng giáo dục con cái. Vậy làm thế nào để đối phó với bé biếng ăn, giữ hòa khí trong nhà?

  1. Chú ý đến thời điểm bé cần ăn

Nếu bạn luôn cầm bát cơm hoặc chén bột bên mình, bất cứ lúc nào cũng để ý ép bé ăn thêm vài muỗng thì càng làm bé biếng ăn. Nhiều bé chưa kịp đói mẹ đã cho ăn, dần dần mất luôn “phản xạ thèm ăn”. Thực ra bạn không cần quá lo việc để cho con đói. Khi bé đói, phản xạ tự nhiên của cơ thể bé sẽ phát tín hiệu và sẽ đòi mẹ cho ăn.

  1. Cho trẻ ăn vào khung giờ cố định

Sau vài ngày quan sát và bắt được nhịp khi nào con cảm thấy đói, bạn hãy dần dần tìm cách cố định giờ ăn cho con vào khoảng thời gian ấy. Tùy theo độ tuổi, trẻ sẽ có nhu cầu dinh dưỡng, số lượng bữa ăn chính phụ, số lượng thực phẩm cần ăn trong mỗi bữa khác nhau. Bạn nên tìm hiểu điều này để đáp ứng cho con, không để trẻ thiếu nhưng cũng không để bé thừa năng lượng. Trẻ quen với nhịp sinh hoạt điều độ sẽ ăn ngủ đúng giờ, phát triển hoàn thiện, tránh được việc bé biếng ăn, ăn uống thất thường lúc nhiều lúc ít.

  1. Không tự ý trộn thuốc vào thức ăn của trẻ nếu không biết rõ thành phần của thuốc!

Nhiều mẹ thấy con không chịu uống thuốc nên tìm cách bỏ thuốc vào thức ăn. Bạn tuyệt đối không nên thực hiện cách này. Vì thực tế khi trộn thuốc vào thức ăn, thức uống của trẻ có thể gây ra những phản ứng hóa học, mất tác dụng của thuốc, thậm chí là gây hại cho trẻ. Hơn nữa, bé cũng rất tinh, chỉ cần bị mẹ “đánh lừa” vài lần, chắc chắn bé sẽ sợ và đề phòng mỗi khi thấy thức ăn, không còn hào hứng với chuyện ăn nữa.

  1. Đa dạng hóa món ăn

Việc thay đổi khẩu vị thường xuyên vừa giúp bé được cung cấp các dinh dưỡng khác nhau, vừa giúp bé tò mò, hào hứng hơn khi đến bữa cơm. Bạn cần biết rằng theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bé biếng ăn thường thiếu các vitamin và khoáng chất, ví dụ như vitamin A, Kẽm, Magie, Selen… vì ăn uống không đa dạng. Đa dạng hóa khẩu phần ăn nên đi kèm với việc đa dạng hóa cách trình bày, trang trí món ăn khiến bé thêm yêu mỗi bữa ăn mới lạ.

  1. Hãy để bé ăn cùng gia đình

Các chuyên gia tâm lý khẳng định rằng rất nhiều trẻ biếng ăn chỉ vì yếu tố tâm lý. Khi được ăn cùng với gia đình, bé sẽ cảm nhận được sự hào hứng với bữa ăn của mọi người, từ đó cũng tập trung với chuyện thưởng thức các món ăn hơn. Được mẹ “hiểu” và áp dụng đầy đủ các bí quyết nói trên, chắc chắn bé yêu của bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi chứng biếng ăn, ăn ngon miệng, phát triển thể chất và tinh thần hoàn thiện.

  1. Kích thích ngon miệng

Khả năng cảm nhận mùi vị của thức ăn liên quan nhiều đến kẽm và selen. Kẽm là những vi chất có khả năng kích thích sự thèm ăn, khiến bé thấy ngon miệng hơn còn Selen tăng khả năng miễn dịch của bé. Những sản phẩm như cốm dinh dưỡng UpKid dành cho bé biếng ăn của Biolife cung cấp khoáng vi lượng Kẽm và Selen tự nhiên thân thiện với bé và giúp bé hết biếng ăn, tăng đề kháng. Quan trọng hơn, đây là một trong số ít những sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam và thực tế cho thấy an toàn đối với cả trẻ sơ sinh. Thay vì lựa chọn các sản phẩm nhập ngoại với chi phí cao, sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam có nguồn gốc thực vật như Upkid là lựa chọn kinh tế và an toàn cho phần nhiều gia đình trẻ có bé biếng ăn. Cốm dinh dưỡng Upkid phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc  hoặc qua kênh phân phối trực tuyến tại địa chỉ chính thức http://biolife.vn với giá niêm yết 140.000đ/ hộp.

nguồn: biolife

{fcomment}