7 công việc nhận lương 40 triệu đồng ở Việt Nam năm 2014

ngày 11/12/2014

 

Theo báo casoo của công ty giải pháp nhân sự Adecco, 7 công việc dưới đây đêm lại cho người làm thu nhập cao nhất Việt Nam năm 2014

1. Công việc văn phòng - Giám đốc pháp chế

Mức lương: 40 - 200 triệu đồng
 
việc làm
Công việc này đòi hỏi ở người có các chứng chỉ về luật cùng với 10 đến 25 năm kinh nghiệm. Giám đốc pháp chế là người đảm bảo các hoạt động của công ty thực hiện đúng theo yêu cầu của luật pháp cũng như luật riêng của tổ chức.

2. Bán hàng/Marketing - Giám đốc phụ trách bán hàng

Mức lương: 80 - 100 triệu đồng
 
Giám đốc phụ trách bán hàng
 
Bằng đại học và MBA là những chứng chỉ các giám đốc phụ trách bán hàng hưởng lương cao thường có. Yêu cầu 9 - 10 năm kinh nghiệm, công việc giám đốc bán hàng đòi hỏi người làm nắm bắt được toàn bộ các hoạt động về marketing, phân tích, dự báo ... để đem lại lợi nhuận cao nhất có thể cho công ty.

3. Tài chính ngân hàng - Giám đốc ngân hàng

Mức lương: 350 - 500 triệu đồng
 
việc làm
350 - 500 triệu đồng là mức lương dành cho các giám đốc ngân hàng
Điều chỉnh hoạt động, chiến lược và chính sách của ngân hàng chỉ là một phần trong vô vàn những việc một giám đốc ngân hàng phải làm. Bằng đại học trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tuổi nghề 20 - 25 năm là những điều kiện bắt buộc đối với công việc này.

4. Luật pháp - Quan hệ chính phủ

Mức lương: 30 - 240 triệu đồng
 
việc làm

Thiết lập quan hệ qua lại giữa công ty và chính phủ, đảm bảo tổ chức luôn nắm rõ các quy chế mới nhất được ban hành hay xây dựng, củng cố mối quan hệ với chính quyền địa phương là những gì công việc này yêu cầu. Yêu cầu bằng đại và ít nhất 8 - 15 năm kinh nghiệm, sự khó nhằn của công việc này phần nào lý giải cho mức lương hấp dẫn mà nó mang lại.

5. Công nghệ thông tin - CIO (Giám đốc phụ trách thông tin)

Mức lương: 120 - 210 triệu đồng
việc làm
Nghề này sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về mảng công nghệ của một công ty

Chịu trách nhiệm toàn bộ về mảng công nghệ của tổ chức, nghề giám đốc phụ trách công nghệ thông tin đòi hỏi người làm kỹ năng của một quản lý song song với khả năng của một kỹ thuật viên. Để có thể lên tới cương vị này đòi hỏi 15 - 20 năm kinh nghiệm cùng với những chứng chỉ liên quan tới công nghệ thông tin.

6. Y dược và khoa học đời sống - Giám đốc phụ trách phát hành dược phẩm

Mức lương: 95 - 147 triệu đồng
 
việc làm
Ngành y dược luôn nằm trong top thu nhập cao
Để làm được công việc này. bên cạnh các kỹ năng về bán hàng, marketing hay quản lý ... thì kiến thức chuyên sâu về dược phẩm là yếu tố tối quan trọng. Đó là lý do công việc giám đốc phụ trách phát hành dược phẩm đòi hỏi kỹ năng xuất sắc về quản lý, y học cũng như học vị, kinh nghiệm lâu năm. Bằng thạc sĩ là chứng chỉ gần như giám đốc nào cũng có, cùng với ít nhất 13 - 16 năm kinh nghiệm.

7. Kỹ thuật - Giám đốc phụ trách kỹ thuật

Mức lương: 70 - 90 triệu đồng
 
Kỹ thuật và công nghệ là hướng đi hàng đầu của thế giới
Kỹ thuật và công nghệ là hướng đi hàng đầu của thế giới
Phụ trách chuyên sâu về máy móc và kỹ thuật của tổ chức, công việc này đòi hỏi người làm ít nhất có bằng đại học về kỹ thuật cũng như 7 đến 10 năm kinh nghiệm.

Theo VTC News

{fcomment}