Điểm danh những bộ phim truyền hình được coi là "núi vàng" cho Hàn Quốc

ngày 31/08/2013

Liên hoan phim truyền hình quốc tế Seoul – Seoul International Drama Awards bắt đầu trao giải năm 2006. Những phim ứng cử mang về hơn 3 triệu USD cho thu nhập xuất khẩu phim Hàn Quốc.

 

Năm 2013 là năm với số lượng phim ứng cử lớn nhất với hơn 200 tác phẩm từ 48 Quốc gia trên thế giới.

Liên hoan phim truyền hình quốc tế Seoul 2013 – SDA 2013 sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hae, Hàn Quốc vào 5:10 phút ngày 5/9 và được truyền hình trực tiếp trên kênh MBC.

Năm nay có tổng cộng 225 tác phẩm từ 48 quốc gia trên thế giới tham dự. Hiện nay trên thế giới có 50 Quốc gia có nền công nghiệp phim ảnh phát triển và hầu hết các quốc gia này đều tham dự liên hoan SDA 2013. Sự kiện năm nay đánh dấu mốc lớn nhất về tổng số phim tham dự từ khi bắt đầu trao giải năm 2006.

Phim truyền hình vẫn hái ra tiền cho Hàn Quốc
“Arang và Thẩm phán” đoạt giải Phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất với sự góp mặt của nữ diễn viên Shin Min Ah – từng được biết đến với phim Yêu dại khờ (A love to kill) và Bạn gái tôi là hồ ly (My girlfriend is a nine-tailed fox).

Những phim ứng cử cho giải phim truyền hình Hàn quốc xuất sắc nhất đã được bán cho hơn 15 quốc gia trên thế giới với tổng thu nhập xuất khẩu phim đạt khoảng hơn 3 triệu USD. Những phim truyền hình này đều được phát trên hệ thống mạng của cả 3 châu lục từ tháng 1/2012 đến tháng 5/2013.

Phim “Arang và Thẩm phán” (Arang and the Magistrate) của đài MBC đạt giải Quán quân Phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất và “Dã vương” (King of Ambition) của đài SBS đạt giải Phim truyền hình Hàn Quốc xuất sắc nhất.

Phim truyền hình vẫn hái ra tiền cho Hàn Quốc
Phim truyền hình Hàn Quốc xuất sắc nhất thuộc về “Dã vương” với diễn xuất của Nam diễn viên Kwon Sang Woo - nổi tiếng với phim Nấc thang lên thiên đường (Stairway to heaven).

Lee Joon Gi và Suzy được bình chọn cao nhất cho Giải Nam diễn viên và Nữ diễn viên hay nhất. Suzy cũng nhận vinh dự dẫn chương trình cùng Nam diễn viên Lee Sung Jae, hai người cùng đóng phim “Cửu Gia Thư” (Gu Family Book).

Nhạc phim truyền hình hay nhất thuộc về ca khúc “Living Like a Dream” từ phim Dr. Jin do Kim Jea Joong thể hiện.

Hình ảnh nhân vật của Suzy và Sung Jae trong phim Cửu Gia Thư (Gu Family Book).
Hình ảnh nhân vật của Suzy và Sung Jae trong phim Cửu Gia Thư (Gu Family Book).

Hình ảnh nhân vật của Suzy và Sung Jae trong phim Cửu Gia Thư (Gu Family Book).
Kim Jea Jong đóng vai Kim Kyung Tak – một tướng quân cao cấp thời Joseon trong phim Dr. Jin và thể hiện ca khúc đoạt giải Nhạc phim truyền hình hay nhất với “Living like a dream”.

Phim “Tình nhân” – Mistresses của đài ABC cũng nhận được giải “Phim truyền hình nước ngoài ăn khách nhất của năm”. Một trong những nhân vật nữ chính của phim là nữ diễn viên Kim Yun Jin cũng được mời tới nhận giải và gặp gỡ người hâm mộ Hàn Quốc.

Những diễn viên trong phim Tình nhân (Mistresses).
Những diễn viên trong phim Tình nhân (Mistresses).

 
Các phim đạt giải năm 2013 sẽ được chiếu miễn phí từ 2/9 đến 4/9 tại rạp CGV Yeouido. Một số đoàn làm phim và tác giả của các phim đạt giải sẽ tham dự buổi công chiếu và giao lưu với khán giả.

 

 
 
Vũ Toàn Tâm
Theo Korean Times

 


 

 

{fcomment}