Công an thông tin vụ người dân nghi bị thôi miên chiếm đoạt tài sản

ngày 12/05/2018

Liên quan đến vụ việc một người dân ở huyện Yên Khánh nghi bị đánh thuốc mê chiếm đoạt tài sản, Công an tỉnh Ninh Bình thông tin không có chuyện thôi miên, đánh thuốc mê chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, người dân thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, sau khi phát hiện các đối tượng nghi thôi miên cướp tài sản của bà Đinh Thị Chín (SN 1958, phố Thượng Đông) đã cùng nhau truy hô bắt giữ được hai người và bàn giao cho cơ quan Công an.

Mới đây, công an tỉnh Ninh Bình đã có thông tin cụ thể về sự việc. Theo đó, khoảng 9h, ngày 7/5, chị Nguyễn Thị Thơm (SN 1971, trú phường Ngô Quyền) và Phạm Huy Thông (SN 1986, trú phường Cửa Bắc), thành phố Nam Định đi đến thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh, Ninh Bình) mục đích để bán thuốc.

Xe máy của chị Thơm và Thông bị người dân bắt giữ sau đó giao cho Công an vì nghi hai người thôi miên cướp tài sản.
Xe máy của chị Thơm và Thông bị người dân bắt giữ sau đó giao cho Công an vì nghi hai người thôi miên cướp tài sản.

Khi đến khu vực chợ Ninh, chị Thơm gặp bà Đinh Thị Chín. Thấy bà Chín bị đau mắt nên chị Thơm giới thiệu là mình đang bán loại thuốc có thể chữa khỏi mắt cho bà Chín. Qua trao đổi, bà Chín đồng ý mua của Thơm 12 gói thuốc (loại hạt màu nâu) với giá 15 triệu đồng và dẫn chị Thơm về nhà để trả tiền.

Sau khi bà Chín trả cho Thơm số tiền 14,4 triệu đồng. Thơm dùng xe máy của mình chở bà Chín quay lại chợ Ninh. Khi đến khu vực chợ Ninh thì gặp ông Nguyễn Bá Chiến, (SN 1968) ở cùng phố với bà Chín. Do nghi ngờ nên ông Chiến đã gọi bà Chín để hỏi. Sau khi tìm hiểu, phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, ông Chiến đã bảo bà Chín cùng một số người dân có mặt ở đó giữ chị Thơm cùng Thông lại và trình báo Công an huyện Yên Khánh để giải quyết.

Quá trình điều tra ban đầu, chị Thơm khai nhận mua số thuốc trên của một người dân tộc mà Thơm gặp tại thành phố Nam Định, sau đó mang sang Ninh Bình bán thì gặp bà Chín. Việc trao đổi, thoả thuận mua bán thuốc giữa bà Chín và chị Thơm là hoàn toàn tự nguyện. Bà Chín cũng xác nhận, quá trình mua bán luôn tỉnh táo, không có nghi vấn sử dụng thuốc mê và cũng không bị ép buộc gì.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Khánh điều tra làm rõ.

Thái Bá

Nguồn Dân trí