Những chiếc ô tô bị chê xấu nhất thị trường xe năm 2021

ngày 10/05/2021

Trong ngành công nghiệp ô tô, chỉ riêng khía cạnh vẻ đẹp ngoại thất thôi cũng đủ để xác định thành công của một chiếc xe trên thị trường, ngay cả khi hiệu suất không được đánh giá cao.

Thiết kế ô tô là một quá trình dài và tốn kém. Điều thú vị là mỗi nhà sản xuất ô tô đều đã từng chế tạo một chiếc xe bị đánh giá thấp về tính thẩm mỹ. Ford, Nissan, Ferrari và gần như tất cả các hãng xe khác đều có những mẫu xe xấu xí nhất mà họ rất muốn quên đi .

Sau đây là một số mẫu xe mới ra mắt 2021 bị chê sở hữu thiết kế xấu xí nhất trên thị trường hiện nay.

Toyota Rumion: Ngoại hình xe Toyota Rumion thoạt nhìn chỉ thấy phần lớn là đường thẳng, góc cạnh và chỉ cong ở những chỗ cần cong. Đó là nguyên nhân khiến nhiều đánh giá cho rằng thiết kế mẫu xe này quá thô kệch và không có đường nét.

Tesla Cyber Truck: Trong khi Tesla rất nỗ lực để làm cho người tiêu dùng nắm trên mẫu xe bán tải này thì vấn đề thẩm mỹ khá quan trọng lại không được chú trọng đến trên Cyber Truck. Nhiều đánh giá cho rắng thiết kế xe quá xấu. Một cuộc khảo sát được thực hiện ở Mỹ cho biết có tới 71% người được hỏi đều bày tỏ quan điểm tiêu cực về thiết kế của Cyber Truck. Số còn lại, thờ ơ, không quan tâm.

BMW I3: Motor Trend, một chuyên trang về xe cộ từng nhận xét BMWi3 xấu xí đến mức không ai muốn nhìn. Một trang blog khác của BMW cũng thừa nhận rằng hầu hết khách hàng đều không thích ngoại hình xe BMW I3.

Toyota C-HR: Toyota C-HR có lưới tản nhiệt dày và không tinh tế như nhiều mẫu xe khác của nhà Toyota. Nhìn tổng thể đầu xe như 'khuôn mặt" đượm buồn với hai hốc gió như 2 giọt nước mắt nhỏ xuống. Điều này khiến chiếc xe không hấp dẫn người tiêu dùng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Nissan Cube: Nissan Cube có thiết kế hình hộp đơn giản và gần giống như một hình chữ nhật di động không có điểm nhấn. Đây bị đánh giá là một trong những phương tiện nhạt nhẽo nhất để sở hữu.

Toyota Fortuner: Khá bất ngờ khi mẫu SUV Toyota Fortuner lại bị liệt vào danh sách này. Trang hotcars bình luận, nhìn vào Fortuner, có thể thấy rất rõ rằng mẫu xe này vay mượn rất nhiều đường nét thiết kế từ mẫu xe bán tải Toyota Hilux. Và đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến chiếc xe này không đạt được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Nissan Juke: Nissan Juke được ví có thiết kế như hình con ếch. Tuy nhiên, kiểu dáng này vẫn khiến nó trở thành một chiếc SUV có vẻ ngoài cứng cáp có khả năng chạy đường trường ấn tượng. Nissan Juke được giới thiệu vào năm 2011 và đã đi vào kỷ lục đáng tiếc về những chiếc xe xấu xí nhất. Xấu nhất ở thiết kế của Juke là chắn bùn phía sau, khiến nó trông giống như một bộ hông nhô cao. Đèn pha trước với hình thù nửa hình bầu dục nửa hình tròn không có tác dụng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ nào cho chiếc xe này.

Nguồn VietnamNet