CLB Hàn Quốc mời Thành Lương, Hà Nội T&T lắc đầu

ngày 07/01/2015

(VTC News) – Anyang FC của Hàn Quốc đã có lời chiêu mộ Thành Lương sang thi đấu tại K.League Challenge song không nhận được cái gật đầu từ phía Hà Nội T&T.
Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết, CLB Anyang FC – đội bóng hiện xếp thứ 5 tại giải hạng Nhất Hàn Quốc - đã liên hệ với đội bóng thủ đô đặt vấn đề gặp gỡ để đàm phán chuyển nhượng Thành Lương sang xứ Kim Chi thi đấu trong thời gian tới.

Theo ông Hội, lý do Anyang FC rất muốn có Thành Lương bởi họ đã theo dõi tiền vệ của Hà Nội T&T thi đấu tại V-League trong thời gian dài và đặc biệt họ rất ấn tượng với những gì cầu thủ này đã thể hiện tại AFF Cup 2014.
Dù mới được thành lập từ năm 2013 nhưng Anyang FC không giấu diếm tham vọng lên chơi ở K.League – giải đấu cao nhất làng bóng đá xứ Hàn. Vì thế họ muốn chiêu mộ Thành Lương như một phần trong kế hoạch thực hiện tham vọng đã đặt ra.

Về phía Hà Nội T&T dù lấy làm tự hào khi có một CLB của Hàn Quốc hỏi mua Thành Lương song thời điểm hiện tại, họ không muốn thay đổi nhân sự. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội khẳng định, Thành Lương là một cầu thủ quan trọng trong đội hình của HLV Phan Thanh Hùng và HLV người Đà Nẵng không muốn mất Thành Lương.
Phạm Thành Lương là trụ cột ở Hà Nội T&T hiện nay (Ảnh: Quang Minh)
Đây không phải là lần đầu tiên tiền vệ có biệt danh “sóc nhỏ” được các CLB nước ngoài để ý đến. Trước đó, cầu thủ quê Ứng Hòa này từng được một số CLB của Nhật Bản và Australia đánh tiếng.

Ở Hà Nội T&T, ngoài Thành Lương còn có Văn Quyết cũng từng được một CLB Nhật Bản sang đàm phán để mua lại cách đây 3 năm. Thậm chí, CLB này còn cam kết sẽ trả lương 10.000 USD/tháng nhưng đến phút cuối, Văn Quyết đã từ chối.

Theo VTC News