Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Đoàn kết để thành công!”

ngày 12/11/2012

Ngày 11/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại khu phố 3, phường 5, quận 3, TPHCM, nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2012).

Tại ngày hội, đại diện Ban vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư khu phố 3 đã ôn lại quá trình thành lập và truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong chặng đường 82 năm qua; báo cáo sơ kết cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư tại khu phố 3 trong năm 2012 và rút ra bài học kinh nghiệm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm 2013…

Nhiều phong trào được Ban vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư khu phố 3 đặc biệt nhấn mạnh, cần phát huy trong năm tới, như tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng khu phố lành mạnh không có tệ nạn xã hội; đẩy mạnh phong trào giảm hộ nghèo, tăng hộ khá; thi đua xây dựng “khu phố không rác”…

bao1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho những cá nhân, tổ chức có nhiều thành tích trong phong trào đại đoàn kết dân tộc tại khu phố 3

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành quả mà nhân dân khu phố 3 đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch nước đánh giá những hành động, những phong trào trên “đều mang ý nghĩa nhất định trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, phát huy dân chủ cơ sở, thiết thực góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương”.

Chủ tịch nước mạnh: “Ngày hội cũng là dịp để toàn thể bà con trong khu dân cư chúng ta đánh giá kết quả sau 1 năm xây dựng khu dân cư thông qua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Qua đó, chúng ta cùng phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau để vươn lên trong cuộc sống nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động, cùng nhau xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh, sạch đẹp, nghĩa tình…”.

Điều Chủ tịch nước mong mỏi và nhắc nhở bà con là quán triệt tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong mọi hành động, suy nghĩ. Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trong tình hình khó khăn như hiện nay, chúng ta càng phải thấm nhuần tư tưởng của Bác trong suy nghĩ và hành động về đại đoàn kết toàn dân tộc, có như vậy mới có thể cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách. Chủ tịch nước cũng nhắc lại câu nói bất hủ của Bác: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” để mọi người cùng học tập.

Theo Chủ tịch nước, đất nước chúng ta đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, gian khó, thậm chí là khó khăn hơn hiện nay, nhưng với tinh thần đoàn kết dân tộc, chúng ta đều đã vượt qua được. Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Không có sự thành công nào mà không có sự nỗ lực của cá nhân và sự giúp đỡ, quan tâm chung của tập thể, của cộng đồng”.

Tùng Nguyên