Chăm sóc tóc theo cách truyền thống

ngày 15/04/2013

Nước cốt chanh pha loãng hạn chế tình trạng da đầu dầu và tinh dầu vỏ bưởi có tác dụng kích thích mọc tóc.

Nếu lúc nào đó bạn cảm thấy da đầu bị bí, hơi ngứa và khó chịu. Bạn không muốn sử dụng sản phẩm hay tạo kiểu để chăm sóc tóc nữa mà muốn một ngày nhẹ nhàng với cây cỏ, tự nhiên. Tại sao không thử một số cách truyền thống, Ngoisao.net sẽ giúp bạn.

1. Bồ kết

Đây là phương pháp làm sạch và chăm sóc tóc rất phổ biến. Trái bồ kết có mùi thơm thoang thoảng nhưng lại giúp tóc bạn sạch nhẹ nhàng. Cách dùng như sau:

Chuẩn bị: 8 trái bồ kết khô, nước đun sôi và chậu to, lược chải.

Cách dùng: Nướng qua quả bồ kết đến khi có mùi thơm rồi bẻ làm nhiều phần nhỏ cho vào nồi nước, đun sôi. Hoặc không cần đun, bạn có thể bẻ vụn quả bồ kết rồi đổ nước vừa đun sôi vào. Khi nào nước ra màu vàng sánh là được (Có thể dùng tay vò khi nước đã nguội bớt để hiệu quả tốt hơn).

Mẹo:

- Có thể cho bồ kết vào túi nhỏ, nhúng vào nước nóng rồi khi nào dùng thì bóp nhẹ túi để tránh bã bồ kết lẫn vào nước gội.

- Khi gội có thể kết hợp cùng một số loại lá như sả, hương nhu, bưởi. Bồ kết giúp tóc bạn sạch và mượt bóng, có thể dùng 1 lần/tuần.

2. Chanh

Thường được biết đến với công dụng nhiều với trẻ sơ sinh nhưng bạn vẫn có thể dùng chanh hoặc nước cốt chanh pha loãng để chăm sóc tóc cho mình.

Cách dùng: Bạn có thể gội đầu bình thường, sau đó vắt 1/2 quả chanh rồi pha loãng với lần xả cuối cùng. Nếu bạn có da đầu nhạy cảm hoặc gàu thì không nên gãi hay chà xát mạnh da đầu trước khi dùng với chanh vì có thể gây cảm giác xót da đầu. Có thể dùng hàng tuần, đặc biệt tốt với những bạn bị da đầu dầu.

3. Hương nhu

Công dụng lớn nhất của hương nhu là giúp làm sạch, thông thoáng da đầu, giúp lưu thông khí huyết, kích thích tóc mọc tốt hơn.

Cách dùng: Hương nhu tía, lá bưởi (hoặc vỏ bưởi), quả bồ kết khô (đã đốt qua), mỗi loại khoảng 10g, nấu với 3 lít nước, để ấm rồi gội đầu bình thường. Bạn gội 2 lần/tuần giúp tóc nhanh dài và rất mượt.

4. Vỏ bưởi

Giúp massage da đầu, làm thông thoáng lỗ chân lông, kích thích tuần hoàn máu. Với những bạn có mái tóc mỏng, muốn kích thích mọc tóc thì có thể sử dụng tinh dầu bưởi để massage.

Cách dùng: Bạn lấy phần da xanh bên ngoài của vỏ bưởi tươi, cắt thành từng lát vừa tay. Mỗi lần massage, các bạn bóp nhẹ, lấy 10 đầu ngón tay ấn nhẹ và massage nhẹ da đầu.

Mẹo: Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể sử dụng lọ tinh dầu bưởi đã được chiết xuất sẵn.
Một tuần các bạn có thể thực hiện thao tác này 1 lần.

Lamitie

{fcomment}