Ca sĩ Lệ Quyên bị mất tài khoản trang cá nhân

ngày 01/08/2015

Lệ Quyên cho biết trang cá nhân facebook của cô đã bị hack hai ngày nay, các nội dung đăng tải ở đó không thể kiểm soát và hiện tại cô không sử dụng facebook.
 
Trao đổi với phóng viên chiều 31/7, ca sĩ Lệ Quyên cho biết, hai ngày qua, facebook cá nhân của cô bị hack, Lệ Quyên không thể đăng nhập cũng như kiểm soát được nội dung trên trang facebook đó. “Những phát ngôn trên facebook hai ngày qua không phải của tôi, tôi không thể kiểm soát được nội dung trên đó do đã bị hack. Hiện tại tôi không dùng facebook” .
 
Cụ thể, trong hôm nay 31.7, nhiều bạn bè của nữ ca sĩ Lệ Quyên khá bất ngờ khi cô đăng dòng status (trạng thái): "Bạn nào xài Vietcombank SMS Online cho Quyên hỏi cái nha". Khi nhiều bạn bè và người quen nhắn tin hỏi thăm thì tài khoản Facebook này đã nhờ "chuyển giúp ít tiền" với lý do "đang đi diễn" và hứa hẹn "khi nào về sẽ trả".
lệ quyên
Lệ Quyên khẳng định dòng status mới nhất trên Facebook không phải do cô viết - (Ảnh: Chụp màn hình )
Trong khi đó, theo đại diện truyền thông của Lệ Quyên,Facebook của cô đã bị hack từ khuya 29.7. Đến sáng 30.7, nữ ca sĩ mới phát hiện. Trong khi vẫn chưa lấy lại được tài khoản cá nhân của mình thì hôm nay 31.7, người hack Facebook đã dùng tài khoản này để kêu gọi người quen của cô chuyển tiền giúp.

Anh Trung Hậu, đại diệntruyền thông của Lệ Quyên cho biết tài khoản này trước nay đều do một mình Lệ Quyên sử dụng, có dấu "tick" màu xanh chứng tỏ tài khoản "chính chủ". Hiện phía nữ ca sĩ đã báo cáo Facebook và cảnh báo mọi người tránh bị hacker lừa đảo đồng thời kêu gọi mọi người "report" tài khoản này.

Về phía những người đã nhận tin nhắn lừa đạo từ kẻ giả mạo, anh Hậu cũng cho biết hiện chưa có trường hợp nào bị mắc lừa và chuyển tiền vì đa phần những người trong danh sách bạn bè của Lệ Quyên đều gọi điện cho anh và chính nữ ca sĩ để xác minh sự việc. "Tuy nhiên, chúng tôi lo rằng những người không quen biết sẽ bị hacker này lừa tiền nên phải báo động với mọi người", anh Hậu chia sẻ.

Phía Lệ Quyên cũng cho biết chưa báo công an mà chỉ đang cố tìm cách lấy lại tài khoản bị hack.
lệ quyên

lệ quyên

quyên1
Nhiều bằng chứng cho thấy kẻ hack tài khoản của Lệ Quyên đã dùng tài khoản của cô kêu gọi bạn bè, người quen chuyển tiền - (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nguồn VTC News