Vây bắt ông trùm ma túy khét tiếng TP.HCM

ngày 25/03/2015

Tổ trinh sát Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 1 và quận 5 vây bắt ông trùm ma túy khét tiếng ở TP.HCM.
 
 
Ngày 25/3, phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP.HCM cho biết, vừa khám phá đường dây buôn ma tuý quy mô lớn do đối tượng Võ Quang Vũ (SN 1979, trú tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú quận 1) cầm đầu.
Đối tượng Võ Quang Vũ và Nguyễn Thị Ngọc Sương tại cơ quan điều tra
 
Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây các trinh sát Công an TP.HCM phát hiện Vũ và đồng bọn có những hoạt động nghi vấn tại khách sạn Hoàng Hạc nằm trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.
 
Khoảng 14h chiều 17/3, Vũ vừa rời khách sạn thì bị các trinh sát bám theo. Phát hiện có công an, Vũ phóng xe chạy đến trường mầm non 3A (đường Phan Văn Trị, quận 5) rồi vào trong lẩn trốn. Hơn 30 sau tổ trinh sát phối hợp với Công an quận 1 và quận 5 phục kích bắt được Vũ.
 
Kiểm tra trong cốp xe máy của đối tượng này, cơ quan chức năng phát hiện 600gram ma tuý đá. Riêng tại nơi trú ngụ của Vũ ở khách sạn Hoàng Hạc, công an thu giữ thêm 1 khẩu súng ru-lô bên trong có 9 viên đạn.
 
Từ lời khai của tên Vũ, công an bắt giữ một số đối tượng liên quan, trong số đó có Nguyễn Thị Ngọc Sương. Khám xét căn nhà của “nữ quái” này tại lô B, chung cư Tôn Thất Thuyết, quận 4, công an có thu 1 khẩu súng ru-lô và 1 khẩu súng K59.
 
Vũ khai nhận, sau khi mãn hạn tù Vũ vào TP.HCM hoạt động mua bán ma túy và ẩn náu tại khách sạn Hoàng Hạc của người em ruột. Giai đoạn đầu năm 2014, Vũ thường xuyên sang Campuchia gặp trùm ma túy ở đây lấy “hàng” về bán cho các đầu mối và con nghiện ở TP.HCM.
 
Để chống trả khi bị bắt, Vũ mua 1 khẩu súng ru-lô với giá 40 triệu đồng từ đối tượng Sương. Biết bà trùm gốc Hải Phòng này cũng có máu mặt nên chỉ 2 tháng sau, Vũ kết hợp cùng Sương hình thành thành 1 đường dây mua bán sỉ ma tuý và súng quy mô lớn ở TP.HCM.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Nguồn VTC News