Bắt bộ đôi “người nhện” tay không đột nhập chung cư ở độ cao 50m

ngày 14/05/2019

Trong lúc phê ma túy, 2 đối tượng đã trèo lên chung cư cao tầng, lẻn vào bằng cửa thông gió để trộm cắp tài sản lấy tiền hút chích.

 2 đối tượng Tiến (trái) và phúc đã bị bắt giữ.

Công an TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai cho hay đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng đã thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn trong một thời gian ngắn gồm Trần Minh Tiến (SN 1992) và Trần Đại Phúc (SN 1995, cùng ngụ TP. Plieku). 

Trong số này, có đến 5 vụ trộm các đối tượng thực hiện tại một chung cư cao tầng trên địa bàn TP. Pleiku. Quá trình điều tra xác định, Tiến và Phúc thường xuyên đến nhà bạn ở tại tầng 16 của chung cư này. Vì không có nghề nghiệp ổn định, không có tiền mua ma túy nên cả hai đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của các gia đình ở cùng chung cư.

Lợi dụng lúc các gia đình không có người trông coi, các đối tượng đã men theo bờ tường rồi trèo qua cửa thông gió của khu nhà vệ sinh để lẻn vào nhà. Dẫn các đối tượng trở lại thực nghiệm hiện trường, các điều tra viên cũng như các hộ gia đình bị hại đều ngỡ ngàng khi hai đối tượng chỉ những căn hộ mình đột nhập có độ cao gần 50m và chỉ leo trèo bằng tay không.

Được biết, riêng đối tượng Tiến đã có 2 tiền án về tội “Cướp tài sản”, Trộm cắp tài sản” và từng bị lập hồ sơ đưa đi giáo dưỡng.

Nguồn 24h