Bạn trẻ chia sẻ 'tips' để những chuyến du lịch cuối Hè thêm thú vị

ngày 12/08/2022

Sau những ngày học tập căng thẳng, kỳ nghỉ Hè là dịp các bạn trẻ tổ chức những tour du lịch cùng bạn bè để khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ đồng thời cũng là dịp để giải tỏa căng thẳng chuẩn bị bước vào năm học mới.

Tự lên kế hoạch cho chuyến đi

Dù đã bước vào thời gian nghỉ cuối Hè nhưng nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn chưa thể về với gia đình vì nhiều lý do, các bạn cũng tận dụng khoảng thời gian này để tìm cho mình một vài chuyến đi trải nghiệm.

Phùng Phương An (năm thứ 3, trường ĐH Luật Hà Nội) hiện đang là thực tập sinh tại TP. HCM, chia sẻ: “Không phải lúc nào mình cũng có cơ hội xa nhà lâu như vậy, nên mình đã tận dụng khoảng thời gian rảnh trong kỳ thực tập để tự tạo ra cho bản thân những chuyến du lịch ngắn. Đa phần mình đi du lịch cùng bạn bè, trước đó mình và các bạn sẽ tìm hiểu về các địa điểm du lịch được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Mình thường chọn xe khách làm phương tiện chính vì địa điểm cũng khá gần TP. HCM và cũng an toàn hơn khi di chuyển. Đợt này, mình tới Đà Lạt và Phan Thiết chơi, dự tính trước khi kỳ thực tập kết thúc, mình muốn khám phá thêm một vài địa điểm nữa”.

Phương An tận dụng khoảng thời gian rảnh trong kỳ thực tập để du lịch. (Ảnh: NVCC)

Với Nguyễn Thị Thu Nghiệp (năm thứ 2, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) lựa chọn ở lại đi làm thêm trong dịp Hè và cũng đã cùng nhóm bạn của mình tổ chức một chuyến du lịch miền Tây.

Thu Nghiệp kể, chuyến đi vừa rồi ở Trà Vinh là lần đầu tiên cô được đặt chân đến vùng đất miền Tây: “Mình được trải nghiệm rất nhiều thứ trong chuyến đi lần này, từ những món đặc sản như bún nước lèo, dừa sáp, bánh tét… cho đến những phong tục văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây, tất cả đều để lại cho mình những ấn tượng rất đặc biệt. Tuy nhiên, vì đây là chuyến đi mà mình cùng các bạn tự tổ chức nên cũng gặp rất nhiều bất cập, thậm chí mình và cả nhóm còn bị trễ xe do đặt lịch sớm hơn dự kiến”.

Thu Nghiệp lựa chọn ở lại TP. HCM vào dịp Hè để đi làm và khám phá những điểm du lịch mới. (Ảnh: NVCC)

‘Tips’ để có chuyến đi trọn vẹn

Với các bạn trẻ, thông thường sẽ chọn việc tự tổ chức những chuyến đi cho mình hơn là thuê các công ty du lịch. Điều này giúp chủ động được thời gian, không bị gò bó bởi chương trình du lịch khi đi tour, ngoài ra cũng có thể thay đổi lịch trình tùy theo sở thích và hứng thú của bản thân, nếu đi số lượng ít, các bạn sẽ giảm tải được chi phí so với đi tour. Bên cạnh đó, cũng có những khó khăn nhất định khi đi, có thể kể đến như việc các bạn phải tự đặt trước dịch vụ, các địa điểm tham quan cũng cần phải tìm hiểu trước, thời gian di chuyển có thể dài hơn, đồng thời cũng không có người hỗ trợ để giải quyết những vấn đề phát sinh như khi đi tour.

Anh Đức Hiền cho rằng việc chuẩn bị kỹ từ trước sẽ giúp chuyến du lịch Hè thêm thú vị. (Ảnh: NVCC)

Theo anh Trần Đức Hiền (thực tập sinh tại Golden Smile Travel), vào dịp Hè, các bạn trẻ thường lựa những địa điểm du lịch mới lạ, năng động, có nhiều hoạt động đa dạng. Ngoài ra, các bạn cũng lựa chọn những địa điểm du lịch theo yếu tố thời tiết, khí hậu. Như ở thời điểm này, các bạn thường sẽ chọn biển là nơi để du lịch với những trò chơi trên nước hấp dẫn cùng với những điểm tham quan độc đáo. Hoặc cũng có thể các bạn sẽ chọn những nơi có khí hậu mát mẻ hơn để tránh nóng như Đà Lạt, Sa Pa, các tỉnh khu vực Tây Bắc…

Với kinh nghiệm học tập và làm việc trong ngành du lịch, anh Hiền cho rằng, trước khi đi du lịch, các bạn trẻ cần phải tìm hiểu nhu cầu của chính bản thân mình để có một chuyến đi thật sự trọn vẹn. “Các bạn hãy tự đặt ra câu hỏi mình đi du lịch để làm gì. Sau đó, các bạn mới tìm hiểu đến những nơi nào có những điểm tham quan, dịch vụ, sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu của mình. Khi đã xác định được những điều đó, các bạn hãy chọn những điểm du lịch phù hợp với thời tiết, khí hậu tại địa phương và hình thức mà nhóm sẽ thực hiện chuyến du lịch của mình”, anh Hiền nói thêm.

Nguồn: svvn.tienphong.vn