Nhà Trắng bị đột nhập đúng dịp kỷ niệm vụ 11/9

ngày 12/09/2014

Mật vụ Mỹ đã phải đóng cửa Nhà Trắng sau khi một người đàn ông nhảy qua hàng rào an ninh xâm nhập.

Ngày 11/9, Nhà Trắng Mỹ đã phải đóng cửa vì lệnh báo động của cơ quan mật vụ sau khi một người đàn ông trèo qua hàng rào an ninh và nhảy vào bãi cỏ trước tòa nhà đúng dịp nước Mỹ đang kỷ niệm 13 năm ngày xảy ra vụ khủng bố 11/9.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay người đàn ông mặc trang phục kiểu Pikachu và cầm một búp bê Pokemon nhảy qua hàng rào Nhà Trắng lúc 6 giờ chiều khiến lực lượng mật vụ Mỹ được một phen hoảng hốt.

Nhà Trắng bị đột nhập đúng dịp kỷ niệm vụ 11/9 - 1

Người đàn ông phớt lờ mệnh lệnh của nhân viên mật vụ

Người đàn ông này vẫn thản nhiên chạy trên bãi cỏ bất chấp mệnh lệnh “nằm xuống” của các mật vụ. Lực lượng mật vụ đã phải rút súng đe dọa và điều chó nghiệp vụ để trấn áp, buộc người đàn ông phải ngồi thụp xuống đất.

Hai nhân viên mật vụ nhanh chóng khống chế và còng tay anh này và đưa vào nơi tạm giữ, tuy nhiên họ không tiết lộ danh tính của anh ta.

Nhà Trắng bị đột nhập đúng dịp kỷ niệm vụ 11/9 - 2

Mật vụ sử dụng súng, chó nghiệp vụ để khống chế kẻ xâm nhập

Theo đúng quy trình, mật vụ Mỹ đã đóng cửa toàn bộ Nhà Trắng khi sự cố này xảy ra và cấm toàn bộ mọi người ra hoặc vào khu vực trên. Được biết Tổng thống Obama không có mặt ở Nhà Trắng lúc đó vì ông đang tham dự cuộc tưởng niệm vụ tấn công khủng bố 11/9 ở nơi khác.

Hồi tháng trước, các nhân viên mật vụ Mỹ cũng được một phen náo loạn khi một em bé lách qua hàng rào an ninh và lẫm chẫm chạy vào bãi cỏ. Chỉ đến khi em bé này bị ngã úp mặt xuống đất thì mật vụ mới phát hiện ra và trao trả em cho bố mẹ.

{fcomment}