Bắn 21 phát đại bác chào mừng tiểu Hoàng tử Anh

ngày 24/07/2013

New Zealand trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trong khối Thượng vượng chung Anh đánh dấu sự chào đời của em bé hoàng gia Anh với 21 phát đại bác.
 >> Thế giới chúc mừng tiểu hoàng tử nước Anh
 >> Người Anh "phát sốt" vì em bé hoàng gia

 

Màn bắn đại bác chào mừng em bé hoàng gia của New Zealand.
Màn bắn đại bác chào mừng em bé hoàng gia của New Zealand.

Lực lượng vũ trang New Zealand đã tổ chức màn bắn đại bác tại Point Jerningham ở thủ đô Washington vào khoảng trưa ngày 23/7 giờ địa phương.

New Zealand là một trong 16 quốc gia nằm trong khối Thượng vượng chung Anh. Về mặt chính thức, Nữ hoàng Anh là nguyên thủ quốc gia của New Zealand.

Trước đó, Thủ tướng New Zealand John Key đã gửi lời chúc mừng vợ chồng Hoàng tử William sau khi con đầu lòng của họ chào đời khỏe mạnh.

"Thay mặt người dân New Zealand, tôi chúc Hoàng tử William, Công nương Catherine và gia đình hoàng gia mọi điều tốt đẹp", ông Key nói.

Thủ tướng Key cũng gửi lời chúc mừng tới vợ chồng Thái tử Charles, cũng như Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Phillip.

Hôm nay, món quà chính thức của New Zealand gửi tặng em bé hoàng gia Anh cuối cùng cũng được tiết lộ. Món quà là một chiếc khăn len đan bằng tay. Chiếc khăn này cũng tương tự món quà được tặng cho Hoàng tử William khi anh chào đời.

Hoàng tử William và Công nương Catherine đã chào đón đứa con đầu lòng của họ, một bé trai, vào chiều qua giờ địa phương. Bé nặng 3,8kg và là xếp thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng nước Anh.
 
Video màn bắn đại bác:
 

An Bình
Theo News

 

Xem thêm :New Zealand, Hoàng tử William, Key, Thượng, Catherine, Công nương, Nữ hoàng Elizabeth I, An Bình, Thái tử Charles, Washington

 

 

{fcomment}