Apple phát hành bản vá iOS 9.2.1 cho iPhone 4S trở lên

ngày 21/01/2016

Bản vá mới nhất dành cho cả dòng iPhone đã có nhiều năm tuổi là iPhone 4S.

Apple vừa chính thức phát hành bản vá iOS 9.2.1 dành cho iPhone 4S trở lên, iPad 2 trở lên, mọi phiên bản iPad mini, iPad Pro, iPod touch thế hệ thứ 5 và thứ 6. Đây là bản cập nhật thứ 3 kể từ khi iOS 9.2 được tung ra.

Apple phát hành bản vá iOS 9.2.1 cho iPhone 4S trở lên - 1

Bản cập nhật iOS 9.2.1 có dung lượng khá nhẹ.

Cơ bản, iOS 9.2.1 không bao gồm các bản vá bảo mật và sửa lỗi lớn. Một trong những thay đổi chủ yếu trong phiên bản này là sửa lỗi không thể cài đặt được ứng dụng thông qua máy chủ MDM (Mobile Device Management). Tuy nhiên, lỗi liên quan tới khả năng hiển thị % pin trên iPhone 6S và 6S Plus không bao gồm trên bản vá này.

Trong khi GSMArena không chắc bản vá liên quan tới hiển thị % pin có bao gồm trong iOS 9.2.1 hay không;thì Arstechnica dẫn thông tin trả lời từ Apple, khẳng định lỗi liên quan tới % pin chưa được xử lý trong đợt này.

Trước đó,một số người du lịch đã phát hiện ra một vấn đề nhỏ đối với chiếciPhone 6Shay 6S Plus của họ. Theo đó, con số hiển thị % pin ở góc phải phía trên màn hình sẽ không tự động cập nhật theo thời lượng pin còn lại của máy khi người dùng thay đổi múi giờ hoặc thay đổi giờ thủ công trong trong phần thiết lập. Trong khi, đây là thao tác thiết lập quen thuộc của những người hay đi du lịch tới những quốc gia có múi giờ khác nhau.

Sau khi thông tin được đăng tải lên trang web hỗ trợ của Apple, Apple đã phát thông báo xác nhận đây là lỗi, và cho biết đang nghiên cứu một bản vá lỗi tạm thời trước khi phát hành bản vá hoàn chỉnh giải quyết triệt để vấn đề.

Hiện tại, giải pháp tốt nhất là người dùng khởi động lại thiết bị, sau đó vào Settings > General > Date & Time > bật tuỳ chọn Set automatically. Apple cho biết thêm, lỗi này sẽ không được sửa chữa ngay lập tức. Nếu con số % dung lượng pin củaiPhonetiếp tục bị "đơ" thì người dùng nên liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Apple.

Nguồn 24h