Anh: Thuê chuyên cơ chở 1.500 tỉ đồng ma túy đi tiêu thụ

ngày 31/01/2018

Đây là vụ bắt giữ số lượng ma túy nhiều nhất ở Anh trong nhiều năm trở lại đây.

Anh: Thuê chuyên cơ chở 1.500 tỉ đồng ma túy đi tiêu thụ - 1

Số vali đựng ma túy được thu giữ.

Lực lượng hải quan Anh vừa bắt giữ 5 người đàn ông bay từ Colombia sang sân bay Heathrow của nước này. Trong số những người bị bắt có 2 người quốc tịch Anh. Hải quan thu giữ hơn nửa tấn ma túy, trị giá 50 triệu bảng Anh (khoảng 1.500 tỉ đồng).

Đáng chú ý, đây là vụ việc nghiêm trọng khi 5 kẻ buôn lậu ma túy thuê hẳn chuyên cơ để tiện vận chuyển. Toàn bộ số ma túy được cất giấu trong 15 vali để trên máy bay. Chúng thuê một máy bay dân dụng của công ty Tyrolean từ Áo rồi bay từ thủ đô Bogota sang London.

Anh: Thuê chuyên cơ chở 1.500 tỉ đồng ma túy đi tiêu thụ - 2

Bên trong 1 vali nhét đầy ma túy.

Mike Stepney, phó phòng tuần tra, nói: “Sau khi chiếc chuyên cơ đỗ tại sân bay, chúng tôi nghi ngờ và thực hiện kiểm tra tại chỗ. Những gì phát hiện sau đó khiến mọi người đều bất ngờ”.

Mỗi vali chứa từ 34 đến 37 bánh heroin được bọc kín bằng băng dính. Mỗi bánh heroin nặng chừng 1 kg. Cục Điều tra Tội phạm Anh cho biết đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất tại quốc gia này trong nhiều năm trở lại đây.

Thành viên phi hành đoàn sau khi được thẩm vấn đã được trả tự do vì họ không liên quan tới đường dây tội phạm có tổ chức này.

Nguồn 24h