3 thái tử đẹp trai, tài giỏi, sẵn sàng thừa kế ngai vàng ở Trung Đông

ngày 31/08/2020

Thái tử Hussein (Jordan)

Thái tử Hussein bin Abdullah được đặt tên theo danh tự của ông nội, cố Quốc vương Hussein bin Talal. Anh là con trai cả của Quốc vương Abdullah II và Hoàng hậu Rania Al-Abdullah.

Vị thái tử 26 tuổi hoàn thành chương trình học của chuyên ngành lịch sử quốc tế tại Đại học Georgetown ở Washington DC (Mỹ). Ngoài ra, anh cũng tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst tại Anh, cũng chính là ngôi trường mà Hoàng tử William và Harry từng theo học.

Thái tử Hussein gây chú ý khi tiếp đón Công tước xứ Cambridge trong chuyến công du Trung Đông vào năm 2018. Hai người đã cùng xem một số trận bóng của giải FIFA World Cup vào lúc đó.

Bên cạnh hoàng thân quốc thích, vị thái tử điển trai cũng có mối quan hệ thân thiết với nhiều người nổi tiếng và thường xuyên giới thiệu với họ về cảnh sắc tươi đẹp ở Jordan. Một số người bạn thân của anh có thể kể đến Ellie Goulding, Karlie Kloss và Công chúa Beatrice của Anh.

Đấm bốc, lái xe đạp, nhảy dù và lái trực thăng là những hoạt động yêu thích của Thái tử Hussein. Với tính ưa mạo hiểm và không ngại đương đầu với rủi ro, anh đã gia nhập đội ngũ không quân của Red Bull vào năm 2015.

Thái tử Moulay (Morocco)

Thái tử Moulay El Hassan cũng được đặt theo tên của ông nội đã khuất, cố Quốc vương Hassan II. Cậu là con đầu lòng và cũng là người con trai duy nhất của Quốc vương Mohammed VI cùng Vương phi Lalla Salma.

Không như những hoàng thân khác, Thái tử Moulay không theo học trường tư. Chàng thanh niên 17 tuổi cũng tỏ ra hứng thú với ngành hàng không. Điều này trái ngược với phụ hoàng của cậu, người đã theo học chuyên ngành luật lúc còn trẻ.

Moulay cũng là một fan cuồng nhiệt của bóng đá. Cậu đặc biệt hâm mộ các thành viên của CLB Barcelona, nhất là "huyền thoại sân cỏ" Lionel Messi.

Từ năm 11 tuổi, Thái tử Moulay đã bắt đầu xuất hiện bên cạnh phụ hoàng tại các sự kiện công cộng nhằm củng cố vai trò người kế vị ngai vàng của mình trong tương lai. Tại đây, cậu được nhiệt liệt hoan nghênh nhờ sự tự tin và hiểu biết. Nhiều người tán dương kiến thức và suy nghĩ sâu sắc của vị thái tử nhỏ tuổi về các vấn đề có sức ảnh hưởng toàn cầu và quan hệ ngoại giao.

Ở tuổi 14, Moulay là đại biểu trẻ nhất góp mặt trong Hội nghị thượng đỉnh "Một hành tinh" diễn ra tại Pháp, nhận được sự chú ý đặc biệt từ truyền thông quốc tế.

Thái tử Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum (Dubai)

Vị thái tử 37 tuổi là con trai thứ hai của Quốc vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó tổng thống kiêm Thủ tướng của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cùng người vợ đầu tiên. Anh thường được mọi người gọi bằng tên thân mật là Fazza.

Nguồn gốc của tên gọi thân mật này cũng rất thú vị. Trong ngôn ngữ địa phương, "Fazza" là từ dùng để chỉ những người nhiệt tình, luôn nhanh chóng giúp đỡ người khác. Thái tử tự nhận anh chỉ là một người đơn giản, cố gắng dùng quyền hạn và nguồn tài chính của mình để hỗ trợ những người xung quanh.

Fazza thường hay làm thơ và chia sẻ tác phẩm của mình lên mạng xã hội. Một số bài thơ do anh chắp bút thậm chí đã được phổ nhạc.

Thái tử Dubai rất năng vận động. Anh cực kỳ hứng thú với các môn thể thao ngoài trời, nhất là đi bộ đường dài, đu dây và lái mô tô nước.

Là một người yêu động vật, Fazza đặc biệt dành tình thương cho những chú ngựa. Anh đã tiếp xúc với loài động vật này từ khi còn bé trong các khóa học cưỡi ngựa. Khi lớn lên, Thái tử Dubai không ngần ngại chi khoản tiền lớn để sở hữu những con ngựa đua tốt nhất, xây dựng chuồng trại và đường đua cho chúng.


Nguồn: Báo SaoStar