Xô xát bị gãy răng, đốt nhà trọ phục thù

ngày 01/08/2014

Trong lúc xô xát với anh Lượm, Phong bị gãy răng nên ôm hận phục thù bằng việc rủ đồng bọn cầm can xăng đến “xử” làm 4 người bị bỏng.

Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết đã bàn giao đối tượng Trần Sỹ Đang (28 tuổi) và Đỗ Văn Phong (18 tuổi, cả hai cùng ngụ Kiên Giang) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) để điều tra làm rõ hành vi “Giết người”.

Sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập tang chứng, vật chứng kết hợp lấy lời khai các đối tượng liên quan, bước đầu lực lượng chức năng xác định được nguyên nhân xảy ra vụ dùng xăng gây án tại nhà trọ nằm trên địa bàn khu phố 4, P.An Phú, TX.Thuận An (Bình Dương) là do giữa nghi can và bị can có mâu thuẫn từ trước.

Cụ thể, chiều 27/7, Đang cùng Phong và bạn gái tên Thủy đến khu nhà trọ ở khu phố 4, P.An Phú, TX.Thuận An chơi. Tại đây Phong ghé sang phòng của Lượm đánh bài và thua 20.000 đồng.

Vì không có tiền trả nên Phong hỏi xin bạn gái tiền. Giữa Thủy và Phong xảy ra cãi nhau.

Đúng lúc này, bà Xuân mẹ anh Lượm ra can ngăn và yêu cầu Thủy và Phong ra khỏi khu nhà trọ để giải quyết mâu thuẫn, tránh gây ảnh hưởng đến những người thuê trọ tại đây.

Lập tức, Phong cãi lại và xảy ra mâu thuẫn với bà Xuân.

Nghe Phong lớn tiếng với mẹ mình nên Lượm chạy ra can ngăn, tuy nhiên Phong vẫn cố chấp không chịu nghe. Bực tức vì Phong dám hỗn láo với mẹ của mình, Lượm yêu cầu Phong bước ra ngoài “nói chuyện phải trái” nên dẫn đến xô xát nhau. Phong bị gãy một chiếc răng nên ấm ức, quyết chí trả thù.

Khoảng 23h tối 27/7, Phong cầm can ghé cây xăng mua 40.000 đồng rồi cùng Đang đi xe đến phòng trọ của Lượm.

Thời điểm này, những người sống trong dãy nhà trọ đã ngủ say nên Phong tưới nguyên can xăng vào cửa phòng trọ của Lượm rồi châm lửa đốt.

Khi thấy ngọn lửa bốc cao, Phong nhảy lên xe cùng Đang phóng đi. Thấy ngọn lửa bốc lên, những người trong xóm trọ tri hô và lao vào dập lửa cứu nạn nhân. Anh Lượm bị bỏng nặng còn 3 người khác bị bỏng nhẹ hơn.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời phong tỏa hiện trường, truy bắt hung thủ. Đến ngày 28/7, cả Phong và Đang đều bị cơ quan công an bắt giữ.

Hiện tại, nạn nhân Trần Văn Lượm vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng bỏng nặng.

Nguồn: VTC News

{fcomment}