“Có tình trạng thao túng giá sữa cho trẻ em dưới sáu tuổi từ nước ngoài”, ngày 12-1, TTXVN dẫn lời ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.
Ông Tuấn khẳng định đánh giá vừa nêu đã được Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ sau khi triển khai những biện pháp bình ổn giá sữa từ tháng 6/2014.

Người tiêu dùng luôn mong giá sữa bình ổn. Ảnh: HTD
Theo ông Tuấn, báo cáo của ngành tài chính chỉ rõ hiện nay nguồn nguyên liệu để sản xuất sữa trong nước và sản phẩm sữa thành phẩm đều được nhập khẩu do đối tác nước ngoài trực tiếp chỉ định. Điều đó cho thấy có hiện tượng thao túng, chuyển giá từ nước ngoài khi nhập khẩu vào Việt Nam. Để xác định, ngăn chặn và phòng vệ thương mại với vấn đề trên, lãnh đạo ngành tài chính cho rằng cần có cơ quan chuyên môn trong lĩnh vực này là Cục Quản lý cạnh tranh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan.
Nói thêm về quy trình hiện tại, ông Tuấn thừa nhận ngành tài chính sẽ khó nắm được thông tin về thị trường sữa nước ngoài và hiện cơ quan này vẫn đề nghị Bộ Công Thương cung cấp.
Theo 24h
-
Bộ Tài chính nói gì về giá sữa trong nước cao?
-
Đại hội cổ đông NH 2016: Nóng nợ xấu, "sóng ngầm" nhân sự
-
Phó thủ tướng: Chống thất thu, nợ đọng quan trọng hơn đánh Thuế tài sản
-
Công cụ Notification bị lợi dụng để lây lan virus trên Facebook
-
Ngân hàng lì xì, tặng tiền cho khách dịp đầu năm
-
TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP TĂNG CHIỀU CAO ÍT TỒN DƯ CANXI CHO BÉ
-
Bảo hiểm Bảo Việt trong lòng khách hàng
-
Phá ổ mại dâm chuyên phục vụ khách nước ngoài
-
Nghi chuyển giá, Coca-Cola bị tẩy chay?
-
Hồ Ngọc Hà live concert 2014 và những dấu ấn để lại
