Vụ viết biên lai lậu - Hai cảnh sát giao thông bị đình chỉ

ngày 15/08/2013

Sáng nay (15/8), Đoàn thanh tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc với nhân vật chính trong vụ “clip tố hai viên CSGT viết biên lai "lậu"”.

 

 

Đình chỉ công tác hai CSGT

Ngày 15/8, liên quan đến Clip hai CSGT viết biên lai "lậu" gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây, Đoàn thanh tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Lê Hữu Thủy (ngụ phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM) - nhân vật trong vụ “clip tố CSGT viết biên lai "lậu"” để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Thượng tá Vũ Văn Thụ - Phó chánh thanh tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Đất Đỏ vào cuộc xác minh, đồng thời tạm đình chỉ hai CSGT là trung úy Mai Bá Thi và thiếu úy Lã Văn Mãnh (Đội CSGT Công an huyện Đất Đỏ).

Theo thiếu tá Thụ, đây chỉ là buổi làm việc ban đầu ghi nhận nội dung tường trình của ông Thủy, và hiện chưa có kết luận chính thức về vụ việc.

Quay clip CSGT: Người tung clip hối hận, Tin tức trong ngày, lam ro vu csgt bi to viet bien lai lau, csgt viet bien lai lau, csgt, csgt gian lan, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc, vn

Đoàn thanh tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm việc với người tung clip

Người tung clip nói gì?

Trong buổi làm việc tại Công an phường 10, quận Gò Vấp sáng nay, ông Lê Hữu Thủy cho biết sở dĩ ông hối hận sau khi clip này được tung lên mạng là vì làm ảnh hưởng đến ngành công an chứ không phải vì hành vi sai trái.

Theo tường trình của ông Thủy, khoảng 15h40 chiều 8/8, ông điều khiển xe ô tô BKS 51A-012.81 chở ba người bạn, lưu thông từ Xuyên Mộc về thị xã Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi đến khu vực gần nghĩa trang liệt sĩ huyện Đất Đỏ - Long Điền do chạy nhanh nên ông bị Thiếu úy Lã Văn Mãnh bắn tốc độ.

Sau đó ông được Trung úy Mai Bá Thi thông báo lỗi điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ (đoạn đường này chỉ được phép lưu thông với tốc độ 50km/h, nhưng ông Thủy chạy với tốc độ 55km/h), số tiền nộp phạt là 700.000 đồng. Ông Thủy chấp hành, nhưng than thở: “Lại mất công từ Sài Gòn xuống đây đóng phạt, mất công quá!”.

Nghe vậy, Trung úy Thi nói ông Thủy đưa 700.000 đồng sẽ cho người khác đi đóng phạt giúp và yêu cầu ông bỏ tiền vào thùng xe vì sợ “người dân hiểu nhầm”.

Quay clip CSGT: Người tung clip hối hận, Tin tức trong ngày, lam ro vu csgt bi to viet bien lai lau, csgt viet bien lai lau, csgt, csgt gian lan, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc, vn

Một trong hai viên CSGT trong clip gây xôn xao dư luận

Tuy nhiên, khi lấy biên bản vi phạm, ông Thủy phát hiện CSGT này không kê giấy than; đồng thời trong biên bản ghi rõ “lỗi không thắt dây an toàn” thay vì lỗi chạy quá tốc độ. Ông Thủy bức xúc lớn tiếng với vị CSGT này rồi giật biên bản vi phạm lên xe và nói sẽ báo cáo sự việc với lãnh đạo CSGT huyện Đất Đỏ.

Khi ông Thủy vừa quay xe đi, Trung úy Thi liền chạy theo năn nỉ xin lại văn bản vi phạm và bị ông dùng điện thoại quay lại. Sau đó ông Thủy trả lại biên bản xử phạt vi phạm giao thông cho Trung úy Thi.

Tại buổi làm việc, ông Thủy khẳng định do nóng giận nhất thời nên trên đường về ghé vào quán cà phê uống nước ở Bà Rịa - Vũng Tàu ông đã đưa clip này lên trang Facebook cá nhân.

“Tôi quá nóng vội nên đã đưa clip lên trang Facebook cá nhân, nhưng sau đó đã hối hận gỡ xuống. Thế nhưng, không biết người nào đã cố ý lấy rồi tung đoạn clip này lên mạng internet gây xôn xao dư luận. Tôi hối hận khi tung clip lên Facebook vì làm ảnh hưởng đến ngành công an, chứ không phải hối hận vì hành vi sai trái”.

Trả lời câu hỏi có hay không việc “gài” hai viên CSGT sau khi được hạ lỗi, ông Thủy cho biết nếu có chủ đích ghi âm, ghi hình thì ông đã thực hiện ngay từ đầu khi bị CSGT chặn xe. Khi đó, ông để điện thoại trong ô tô. Khi cầm biên bản bước vào ô tô thì viên CSGT chạy theo đòi biên bản nên ông Thủy mới lấy điện thoại ra quay…

 

 

 

Hưng Văn (Khampha)

 

 

{fcomment}