Vũ Duy Khánh thành `chuyên gia` phục vụ vợ bầu

ngày 10/10/2015

Osin lão luyện, `thùng nước gạo`, người thừa và chuyên gia trị liệu ốm nghén là các danh xưng hóm hỉnh mà chàng ca sĩ tự nhận.

vu-duy-khanh-thanh-chuyen-gia-phuc-vu-vo-bau

Đám cưới của Duy Khánh và DJ Tiên Moon diễn ra vào ngày 11/10 tại Hà Nội. Ảnh: Facebook.

"9 cảm xúc trong anh kể từ ngày em mang bầu" của giọng ca Sao Mai điểm hẹn giống như một lời trách móc đáng yêu với vợ, DJ Tiên Moon. Bài chia sẻ trên Facebook của Duy Khánh thay cho lời cảm ơn vợ khi cô đang phải vật vã với những cơn nghén bầu bì ở tháng thứ 4. Chàng ca sĩ Hà Nội kể về việc anh bị vợ "củ hành" nhưng thực ra lại thể hiện niềm hạnh phúc ngập tràn của ông bố trẻ. Đám cưới của Duy Khánh sẽ diễn ra vào ngày 11/10 tại Hà Nội. Trước đó, họ đã làm lễ ăn hỏi và tiệc báo hỉ tại gia đình nhà gái ở Đà Nẵng. Dưới đây là những chia sẻ của anh về cảm xúc khi vợ có bầu.

1. Anh trở thành một "người thừa". Anh nghĩ tình trạng này sẽ còn kéo dài ít nhất trong 1-2 năm tới. Từ khi cái que thử thai xuất hiện hai vạch nét căng thì em và cái bụng bầu ngày một lớn đã trở thành trung tâm của vũ trụ, còn anh chỉ đóng vai trò hỗ trợ (kiểu trợ lý của mẹ bầu, không khác gì Thiên Lôi sai gì làm nấy, đặt đâu ngồi đó, chỉ gì làm đấy).

2. Nhiều khi anh cũng xoắn hết cả người khi vợ mang thai, như kiểu anh cũng đang có bầu vậy. Ví dụ, anh cũng nghén ăn, nghén ngủ. Anh thèm chua - chắc chắn là như thế. Bụng em lớn lên vì con phát triển còn bụng anh cũng bự ra vì… ăn nhiều. Thế nhưng anh vẫn không phải là người đang mang thai nên mỗi khi "làm quá", anh thường bị mắng là "ông cứ làm như ông đang mang bầu í".

3. Anh trở thành "thùng nước gạo" bởi vì cơn thèm ăn của em diễn ra liên tục như sóng đánh vào bờ. Em thèm ăn món gì là anh phải kiếm cho bằng được, vì nếu anh tỏ thái độ lồi lõm là em nhăn nhó tức thì. Thế mà đồ mua về em ăn được nửa miếng xong bỏ hết. Đấy, nhà mình thường xuyên có cảnh ấy và sau đó thì em pha mỳ ăn còn anh nuốt cho hết phần ăn của con.

4. Nhiều khi anh thấy mình bị tổn thương. Hormones của bà bầu khiến em như một người… điên. Một phút trước em cười mãn nguyện sung sướng như thể đang ở trên đỉnh của thế giới nhưng hai giây sau, em lại thổn thức như kiểu em là kẻ bị bỏ rơi vô cùng khốn khổ. Anh thì xoay mòng mòng với tâm trạng của em, lo lắng không biết mình có làm cô ấy buồn không hay liệu mình vui vẻ quá có làm cô ấy bị tổn thương không?.

5. Anh thành osin lão luyện. Em không cúi mình lau nhà được nên anh phải làm việc đó. Em sợ mùi cơm sôi và mùi hành tỏi nên anh phải nấu cơm. Cứ nghe mùi xà bông là em mắc ói nên anh phải rửa chén. Bụi bặm làm em hắt xì sổ mũi nên anh phải lau dọn nhà cửa. Em bầu bì hay bị mỏi lưng và chuột rút nên anh phải massage hàng ngày. Em không tiện với tay nên anh phải mặc áo váy cho em… Nói chung anh trở thành osin kiêm đầu bếp kiêm nhân viên massage và tiểu đồng bất cứ lúc nào, kể từ khi em mang bầu!.

vu-duy-khanh-thanh-chuyen-gia-phuc-vu-vo-bau-1

Duy Khánh và Tiên Moon quen nhau nhờ danh hài Trường Giang. Họ trở thành anh em kết nghĩa rồi mới nảy sinh tình cảm và nên duyên vợ chồng. 

6. Anh trở thành chuyên gia trị liệu các cơn ốm nghén. Cơn nghén của em thường diễn ra vào buổi sáng khi em tỉnh dậy và buổi chiều sau khi em từ chỗ làm về nhà. Nói chung là khi nào ở gần anh, em sẽ bị ốm nghén với các biểu hiện: mệt mỏi, nôn khan, buồn ngủ, nhức mỏi… Anh sẽ phải dìu em vào phòng tắm, vỗ lưng cho em, pha cho em ly nước chanh hoặc trà gừng, thu dọn bãi chiến trường em gây ra (em thường bảo là con ói chứ không phải em ói). Và nói chung, anh cũng muốn ốm nghén theo em luôn đó vợ!.

7. Anh sẽ chịu đựng cơn khó chịu của em. Lúc em mang bầu, khứu giác của em lên một level mới, thính hơn cả mũi chó sói! Chỉ cần đứng gần anh, em sẽ biết được trưa nay anh vừa ăn món gì. Chỉ cần anh lướt qua em, em cũng biết anh đã dùng chai xà bông tắm hay xịt nước hoa nào. Nhiều khi anh thấy vợ mình như cún ý!.

8. Anh cũng trở thành chuyên gia tình dục. Anh sẽ phải nghiên cứu tư thế nào tốt cho em và con. Anh sẽ phải canh xem thời gian nào em cảm thấy không quá mệt mỏi khi yêu. Anh sẽ phải nhẹ nhàng và dịu dàng nhưng vẫn duy trì phong độ đàn ông. Anh sẽ phải kéo dài thời gian dạo đầu và ôm ấp vuốt ve. Anh sẽ phải thế này, anh sẽ phải thế khác để làm em vừa lòng và con chúng ta không bị tổn thương. Trong 9 tháng em thai nghén, anh bước lên một tầm cao mới trong "chuyện ấy".

9. Anh trở thành bố vĩ đại. Vâng, thì anh luôn là thế mà. Chăm sóc con chỉ là chuyện nhỏ! Anh biết ẵm con ngay từ khi bác sĩ trả con cho vợ chồng mình, anh bế con cả đêm để em ngủ, anh bế con đi chích ngừa, đi tắm, đi khám sức khỏe sơ sinh. Anh còn biết cho con bú nữa (dĩ nhiên là bú bình rồi). Anh thay tã cho con rất khéo, các mẹ giường kế bên nói thế chứ anh không dám nhận vơ đâu nhé. Anh còn có biệt tài ru con nữa. Khi anh hát ru thì mấy đứa bé trong phòng cũng ngủ hết, các bà mẹ thì cứ nhìn anh đầy ngưỡng mộ. Em cũng nở cả mũi, anh biết thế.

Cám ơn vợ yêu đã mang trong mình giọt máu của anh. Em cứ yên tâm ở nhà chăm con cho hết kỳ thai sản, mọi thứ cứ để anh lo.

Nguồn Ngôi Sao