Vô địch bi-a với 1 cơ "dọn bàn" lịch sử

ngày 08/12/2015

Trước đó chưa ai có đi 1 cơ ghi điểm tuyệt đối (147) trong một trận chung kết snooker, Neil Robertson là người đầu tiên làm được điều này trong trận chung kết UK Snooker Championship tại London, Anh vào hôm (6/12).

 

Góp mặt trong trận chung kết snooker UK Championship 2015 diễn ra tại London, Anh là hai cái tên Neil Robertson (Australia, số 3 thế giới) và tay cơ Trung Quốc - Liang Wenbo (28 thế giới).

Rõ ràng đây là hai cái tên không phải mạnh nhất của giải đấu, tuy nhiên họ đã xuất sắc vượt qua những đối thủ sừng sỏ để đi tới trận đấu cuối cùng.

Vô địch bi-a với 1 cơ

Nei Robertson đi vào lịch sử với tư cách là tay cơ đầu tiên đi 1 cơ giành điểm tuyệt đối trong trận chung kết

Trong đó thắng lợi ấn tượng nhất của Robertson là trước Mark Selby tay cơ số 1 thế giới ở bán kết, còn Liang Wenbo đã "giải mã" thành công hiện tượng David Grace (xếp hạng 80) cũng ở bán kết.

Lần thứ 8 hai tay cơ đối đầu tuy nhiên đây là lần đầu tiên họ gặp nhau trong 1 trận chung kết, cũng giống như 2 lần đối đầu trước đây Robertson đã có lần thứ 3 liên tiếp và lần thứ 5 trong đánh bại Wenbo trong sự nghiệp sau 15 ván đấu với tỷ số 10-5.

Vô địch bi-a với 1 cơ

Tay cơ 33 tuổi lần thứ 2 vô địch tại UK Championship

Đặc biệt hơn, ở ván đấu thứ 6 tay cơ người Australia đã đi vào lịch sử với tư cách là tay cơ đầu tiên đi 1 cơ ăn điểm tuyệt đối (147) trong một trận chung kết. Với cơ đánh tuyệt vời này, Robertson đã ẵm trọn số tiền 40 nghìn bảng tương đương với gần 2 tỷ VNĐ.

Chưa hết với chức vô địch UK Championship thứ 2 trong 3 năm, số tiền thưởng giành cho tay cơ 33 tuổi là 150 nghìn bảng. Như vậy, Robertson giành tổng 190 nghìn bảng sau khi khép lại giải đấu.

Điểm tuyệt đối 147 trong snooker

- Các tay cơ phải ăn lần lượt 15 bi đỏ, rồi 15 bi đen sau đó ăn tiếp các bi màu có điểm từ 2 đến 6.

- Đây là lần thứ 3 Robertson giành điểm tuyệt đối.

- Trong lịch sử đây mới là lần thứ 115 các tay cơ giành được điểm tuyệt đối, Nei Robertson là người đầu tiên làm được điều này trong trận chung kết.

- "The Rocket" Sullivan là người đang giữ kỷ lục với 13 lần.

Nguồn 24h