Viết di chúc thừa kế hơn 1 tỷ đồng cho chủ nhà hàng `ruột`

ngày 15/05/2015

Gắn bó với một nhà hàng suốt 50 năm qua nên một vị khách đã quyết định để lại 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) tặng cho quản lý nhà hàng sau khi mình qua đời.
 
Vị khách này là Robert Ellsworth - một nhà sưu tập nghệ thuật sống trong căn hộ sang trọng trong khu chung cư giàu có ở số 960 - Fifth Avanue, ông đã chi 50.000 USD (hơn 10,5 tỷ đồng) để tặng 2 người quản lý nhà hàng Steak Nonahue (Newyork). Điều này được nhắc đến di chúc trước khi ông qua đời. Đây là nhà hàng mà vị khách này đã ăn trong suốt 50 năm qua. 

Theo tiết lộ của quản lý nhà hàng, Robert hào phóng đến mức luôn chi tiền tip bằng 20% tổng hóa đơn và thậm chí không bao giờ nhìn vào số tiền trên hóa đơn.
tặng 1 tỷ cho nhà hàng
 
Robert đã ăn cơm trưa tại nhà hàng trong 50 năm và đôi khi đến ăn 2 bữa/ngày. Gần như nơi đây đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của ông trước khi qua đời vào tháng 8/2014.
Maureen Donohue-Peters là con gái của người sáng lập nên nhà hàng đã làm việc gần như cả cuộc đời tại đây. Cô sốc và biết ơn bản di chúc của Ellsworth. Cô cùng với cô cháu gái Barrie được nhắc đến trong bản di chúc của vị khách hào phóng nói trên.

Bà Donohue - Peters nói: "Robert Ellworth là người tuyệt vời và là người bạn thân thiết". Đây không phải là lần đầu tiên một vị khách chi tiền hậu hĩnh nhưng đây là sự tỏ lòng biết ơn với dịch vụ nhà hàng đã gắn bó với vị khách trong nhiều năm.

Ngoài ra, Robert Ellsworth còn chi 100.000 USD để lại cho người quản gia và một số bạn bè khác.

Nguồn VTC News