Tập đoàn sản xuất sản phẩm tiêu dùng Unilever cho biết đã đạt được thỏa thuận cho phép mảng kinh doanh kem Ben & Jerry's của tập đoàn này tiếp tục hoạt động tại Israel.

Biểu tượng của công ty trong lĩnh vực hàng tiêu dùng Unilever. Ảnh: Reuters
Theo Unilever, tập đoàn này đã bán chi nhánh Ben & Jerry’s tại Israel cho ông Avi Zinger, người sở hữu American Quality Products, đơn vị nhận được giấy phép bán kem Ben & Jerry tại Israel. Động thái được đưa ra sau khi Ben & Jerry's thông báo ngừng bán hàng tại Israel.
Quyết định bán chi nhánh Ben & Jerry’s của Unilever cho ông Zinger đã giúp thay thế một cách hiệu quả quyết định của của Ben & Jerry’s.
American Quality Products cho biết sẽ tiếp tục bán kem Ben & Jerry’s dưới tên tiếng Do Thái và tiếng Arab trên khắp cả nước.
Trong một cuộc điện thoại trả lời phỏng vấn CNBC, ông Zinger cho biết "đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi có thể mơ ước cho tôi và nhân viên của tôi".
Ben & Jerry’s và Chủ tịch hội đồng quản trị của hãng này, Anuradha Mittal, vẫn chưa đưa ra bình luận về động thái của Unilever. Các nguồn tin nội bộ cho biết hội đồng quản trị có thể sẽ sớm họp để thảo luận về vấn đề này.
Trong một tuyên bố, công ty quản lý tài sản Trian Partners, có trụ sở tại Mỹ đã lên tiếng khen ngợi Unilever và ông Avi Zinger về thỏa thuận mới để giữ Ben & Jerry's ở lại Israel và đảm bảo loại kem này vẫn được phục vụ cho tất cả người tiêu dùng.
Sau khi biết được quyết định của Ben & Jerry’s vào năm ngoái, Ngoại trưởng Israel Yair Lapid đã yêu cầu các lãnh sự quán tại Mỹ thúc giục Unilever đảo ngược quyết định của Ben & Jerry’s./.
Nguồn: bnews.vn
-
Ngắm Porsche Panamera 2021 giá từ 5,31 tỷ đồng tại Việt Nam
-
Bé trai khuyết tật bị hành hạ dã man trong khách sạn
-
Thị trường điện cạnh tranh: Lo giá trần bị đẩy lên quá cao | Infonet
-
Vinamilk là hàng Việt Nam chất lượng cao 20 năm liên tiếp
-
Mỹ từ chối nhập hải sản không rõ nguồn gốc: Thêm khó cho ngư dân Việt
-
Ra đường ngày giãn cách xã hội, gái xinh nhận hình phạt bá đạo
-
Honda Brio bán ra trong tháng 6, giá tạm tính 450 triệu
-
9 tháng, Gang thép Thái Nguyên lãi hợp nhất 209 tỷ đồng, xóa lỗ lũy kế
-
Porsche Panamera 2017: Siêu mạnh mẽ và lịch lãm
-
Hoa lạ nhập khẩu đắt đỏ, “cháy” hàng dịp Tết
