U23 Việt Nam dự SEA Games: Nối dài danh sách chấn thương

ngày 26/05/2015

Các chuyên gia tiếp tục cảm thấy lo lắng cho tình trạng thể lực lẫn chấn thương của U23 Việt Nam trước giờ khai màn môn bóng đá nam ở SEA Games.
 
Nửa ngày sau trận Việt Nam thua chủ nhà Thái Lan 0-1 ở vòng loại World Cup 2018, sáng 25-5, HLV Miura cùng 7 tuyển thủ đủ tuổi dự SEA Games 28-2015 đã bay sang Singapore để hội quân cùng nhóm cầu thủ U23 Việt Nam di chuyển từ Hà Nội sang.
Văn Toàn chấn thương nhẹ
Văn Toàn chấn thương nhẹ
Ngay trong buổi chiều cùng ngày, nhà cầm quân người Nhật đã yêu cầu toàn đội ra sân tập luyện với cường độ cao, bất chấp những lo ngại từ giới chuyên môn về nguy cơ danh sách chấn thương sẽ còn nối dài hơn nữa. Ở các đội tuyển dưới thời HLV Miura, việc tập luyện mỗi ngày 2 buổi đã trở thành thói quen. Thậm chí, buổi sáng trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, nhà cầm quân người Nhật vẫn bắt toàn đội tập luyện.

“Không nói về lối chơi, điều đáng bàn ở đây chính là cách chuẩn bị cho trận đấu của HLV Miura. Với cường độ tập luyện quá khắc nghiệt của HLV Miura, khỏe đâu chưa thấy, chỉ thấy chưa đá đã muốn tuyên bố tự thua vì mất hết những quân bài chủ lực. Lẽ ra các trợ lý phải góp ý với ông ấy về vấn đề này, chứ khi vào trận rồi thì quá muộn” - một HLV giàu kinh nghiệm ở V-League chia sẻ.

Lo lắng của giới chuyên môn là có cơ sở bởi cả 2 đội tuyển đang được HLV Miura dẫn dắt đều đau đầu với nạn chấn thương.
U23 VN tập luyện
U23 Việt Nam lao vào tập luyện
Trước và trong trận đấu với Thái Lan, tuyển Việt Nam mất đến 6 vị trí chủ lực gồm thủ môn Nguyên Mạnh; hậu vệ Hoàng Quảng; trung vệ Chí Công, Huy Cường, Tiến Thành và tiền đạo Văn Quyết. Trong khi đó, 22 thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam cũng lên đường dự SEA Games trong tâm trạng thấp thỏm sau khi phải chia tay 8 người, trong đó có đến 5 trường hợp bị chấn thương là Hoàng Thịnh, Văn Long, Phúc Tịnh, Hoàng Lâm và Tuấn Anh.

Trong trường hợp không ai phản ánh với HLV Miura về khối lượng tập luyện hiện tại, không ai dám chắc trong những buổi tập tới đây tại Singapore sẽ còn bao nhiêu người phải chia tay giấc mơ SEA Games. Hiện tại, một loạt cái tên vẫn đang đối mặt với nguy cơ chấn thương rình rập như Tuấn Tài, Văn Toàn, Huy Hùng, Văn Trường...
 

Ngày 28-5, ban huấn luyện mới gút danh sách 20 cầu thủ được đăng ký chính thức. Điều này sẽ càng khiến việc cạnh tranh chỗ đứng trở nên căng thẳng hơn, khốc liệt hơn. Nếu không được nhắc nhở, nguy cơ trở thành khán giả bất đắc dĩ sẽ không phải là điều xa vời với các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Nguồn VTC News