TT- Huế: Chợ Điền Hải cháy rụi, tiểu thương trắng tay

ngày 21/05/2016

Vào sáng 21-5, khu chợ Điền Hải (xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xảy ra cháy lớn. Hầu hết các ki-ốt trong dãy chợ bị thiêu rụi hoàn toàn.

TT- Huế: Chợ Điền Hải cháy rụi, tiểu thương trắng tay - 1

Rạng sáng 21.5, phía trong chợ lửa bùng lên dữ dội

Theo nhiều người dân sống quanh chợ, vào khoảng 2h sáng thì phát hiện từ phía trong chợ lửa bùng lên dữ dội. Đám cháy lớn, lan nhanh lại xảy ra vào đêm khuya nên người dân không tiếp cận được với đám cháy, phải chờ lực lượng cứu hỏa tới cứu chữa.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã điều động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Đến 6h sáng cùng ngày đám cháy mới được khống chế.

Trong khu chợ chính đa số là các mặt hàng may mặc, tạp hóa nên dễ bắt lửa. Đám cháy được phát hiện khá muộn, phạm vi cháy rộng khiến lực lượng chức năng rất vất vả mới tiếp cận và khống chế được ngọn lửa.

Tại hiện trường, hầu hết tất cả các ki-ốt, hàng hóa phía trong chợ bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. Còn một số ki-ốt phát hiện kịp thời nên đã được người dân đưa hàng hóa tránh ra ngoài. Hiện tại thiệt hại đang được thống kê, ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

TT- Huế: Chợ Điền Hải cháy rụi, tiểu thương trắng tay - 2

TT- Huế: Chợ Điền Hải cháy rụi, tiểu thương trắng tay - 3

TT- Huế: Chợ Điền Hải cháy rụi, tiểu thương trắng tay - 4

Hiện trường vụ cháy

Nguồn 24h