Trung Quốc: Bé 3 tuổi chăm mẹ bị tai nạn

ngày 16/10/2015

Một bé gái 3 tuổi người Trung Quốc đã khiến mọi người xúc động vì biết chăm lo cho người mẹ bị tai nạn nằm một chỗ.

Sai Sai, bé gái 3 tuổi người Nhữ Châu tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khiến nhiều người không kìm được nước mắt vì còn quá nhỏ mà đã chăm lo cho mẹ mình tai nạn nằm một chỗ. Mẹ bé bị tai nạn trong một vụ tông xe vào tháng 9 vừa qua.

Trung Quốc: Bé 3 tuổi chăm mẹ bị tai nạn - 1

Sai Sai giúp mẹ vệ sinh cá nhân

Mẹ của Sai Sai, cô Vương Hội Tiên bị đa chấn thương sau vụ tai nạn và giờ chỉ nằm được một chỗ trên giường bệnh. Cô đã mất liên lạc với chồng mình sau khi cả hai li dị. Bố mẹ cô cũng mất vì tai nạn ô tô nên mọi gánh nặng đổ dồn lên đôi vai bé nhỏ của Sai Sai.

Trung Quốc: Bé 3 tuổi chăm mẹ bị tai nạn - 2

Cô bé giúp mẹ ăn uống

Tên tài xế vô lương tâm sau khi tông vào chị Vương đã bỏ chạy nên toàn bộ viện phí chị và con phải gánh chịu. Báo ‘Đại Hà ngày nay’ của tỉnh Hà Nam cho biết tình cảnh hai mẹ con hiện giờ vô cùng khổ sở và bi đát.

Trung Quốc: Bé 3 tuổi chăm mẹ bị tai nạn - 3

Những công việc quá sức với Sai Sai

Trong một đoạn clip ngắn đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc vào hôm thứ Tư, Sai Sai đang giúp mẹ mặc quần áo, làm những công việc đáng lí dành cho người lớn như lấy nước và thức ăn cho mẹ, an ủi và giúp mẹ sinh hoạt cá nhân.

Trung Quốc: Bé 3 tuổi chăm mẹ bị tai nạn - 4

Thiên thần nhỏ tuổi

Đoạn video được thực hiện bởi đài truyền hình Hà Nam nhằm kêu gọi các cư dân ở Nhữ Châu quyên góp tiền, quần áo để giúp đỡ mẹ và bé Sai Sai. Một người dân ở Nhữ Châu đã không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến tình cảm đáng thương của hai mẹ con. Cô nói rằng mình thực sự xúc động khi thấy cháu nhỏ làm những việc quá sức với cô bé.

“Đứa con gái 3 tuổi của tôi chưa biết làm gì cả thì cháu gái này đã biết chăm lo cho mẹ mình”, cô nói.

Vào thứ Tư, Sai Sai và mẹ đã nhận được số tiền quyên góp là hơn 6.000 nhân dân tệ (khoảng 21 triệu VND), cùng với thức ăn và nước uống. Cô Vương nói rằng mình đã sắp xếp để được phẫu thuật và xin cảm ơn lòng tốt của mọi người.

Cảnh sát nói rằng họ sẽ cố gắng hết sức để bắt giữ tên tài xế vô đạo đức.

Nguồn 24h