Thế giới có 3.161 ca tử vong, Ý vượt Iran số người chết vì Covid-19

ngày 04/03/2020

Ảnh: AP

Một ngày qua không có thêm quốc gia nào có người mắc mới bệnh này. Tại 76 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc có 12.626 ca bệnh. Tổng số trường hợp tử vong là 3.161, trong đó Trung Quốc đại lục là 2.944 người. 76 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc có 217 ca tử vong.

Đáng chú ý, số ca tử vong tại Ý là 79 vượt qua Iran (77 ca) để trở thành nước ngoài Trung Quốc có số người chết nhiều nhất vì Covid -19.

Hàn Quốc vẫn giữ số tử vong là 28, trong khi con số này tại Mỹ lên đến 9 người.

Tại Việt Nam, hiện có 15.374 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe. 77 trường hợp được cách ly theo dõi chặt chẽ để không lây ra cộng đồng.

23h đêm ngày 3/3, tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra Hội nghị công bố quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc về việc chấm dứt hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Như vậy, sau 21 ngày cách ly, từ 0h đêm ngày 4/3, xã Sơn Lôi không còn cách ly y tế phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, việc cách ly là cực kỳ quan trọng, có như vậy chúng ta mới ngăn chặn, khống chế, không để dịch lan vào Việt Nam.

“Ở Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), chúng tôi thực hiện 4 vòng cách ly, đến thời điểm hiện tại thấy được rõ hiệu quả của việc cách ly. Hiện nay, sau 21 ngày, tại Sơn Lôi, Vĩnh Phúc không phát hiện thêm ca nhiễm mới và đã được chính thức dỡ bỏ việc cách ly”, ông Long nói

Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam đang kiểm soát rất tốt dịch Covid-19. Hiện nay dịch lan ra nhiều nước và vùng lãnh thổ, con số nhiễm ngày càng nhiều hơn nhưng Việt Nam đã có những kịch bản cụ thể để triển khai thực hiện.


Nguồn: Báo Tiền Phong