Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

ngày 27/07/2016

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), tối ngày 26/7, T.Ư Đoàn TNCS HCM phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Hà Nội.

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Đào Ngọc Dung - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Phong gửi lời tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Những việc làm chính là lời nhắc nhở thế hệ trẻ ghi nhớ về lịch sử hào hùng của đất nước, về sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng cho chính cuộc sống yên bình của chúng ta hôm nay.

Hàng ngàn ngọn nến và những nén nhang tri ân đã được thắp sáng trong khuôn viên nghĩa trang trong không khí đầy trang trọng.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 20 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh nặng mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng; 15 phần quà cho con em các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Cùng thời điểm này, tại hơn 2.000 nghĩa trang liệt sỹ còn lại trên địa bàn Hà Nội và cả nước đồng loạt diễn ra Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đây là năm thứ 9 hoạt động này được triển khai đồng bộ trong toàn Đoàn và là năm thứ 8 có sự phối hợp chỉ đạo của Bộ LĐ,TB&XH trong việc tổ chức Tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7.

Bên cạnh đó tổ chức đoàn có nhiều hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; động viên, thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hoá; Tổ chức các hoạt động của tuổi trẻ giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam…

Nguồn GDTĐ