Tấm vé số độc đắc gây tranh cãi ở 'Hoa hồng trên ngực trái'

ngày 07/11/2019

Trong tập 27, lên sóng tối 6/11, mẹ Khuê phát hiện con gái sở hữu tờ vé số trúng giải độc đắc. Sau khi đi siêu thị, bà không tìm thấy tấm vé đó nữa do Khuê đã dọn dẹp và vứt ra thùng rác ngoài đường.

Đáng nói, phản ứng của Khuê lúc biết tin suýt trúng hàng tỷ đồng chỉ là sự thẫn thờ và chấp nhận. Nhiều khán giả cho rằng tình huống trên thiếu chân thực.

Một thành viên mạng bình luận: "Vừa mới đi vứt rác, rồi lên nhà thì biết là trúng tiền tỷ mà lại không ai xuống tìm, đúng là vô lý. Mọi phim vì tìm đồ nguời ta còn bới tung cả bãi rác ý chứ".

Thái độ của Khuê khi biết suýt trúng số độc đắc.

Chưa hết, khi Thái (Ngọc Quỳnh) tới chỗ Khuê thăm bé Mun, anh tìm thấy một tờ vé số ở ngay dưới thảm. Một số người xem cho rằng đây chính là tấm vé đạt giải. Bởi lẽ, trước khi đi siêu thị, mẹ Khuê đã giấu nó dưới ghế sofa.

Hàng loạt tình tiết trùng hợp xảy ra khiến người xem hoài nghi về tính hợp lý của câu chuyện. "Ngày nào cũng dọn nhà mà tờ vé số dưới thảm lại không biết?", một người hâm mộ tò mò.

Người khác viết: "Giống phim hài quá, tự nhiên cho chi tiết tờ vé số. Làm như dễ trúng lắm. Mà phim cổ súy cho việc mua vé số để đổi đời à?".

Thái tình cờ nhặt được tờ vé số.

Những tờ vé số trên là do Bảo (Hồng Đăng) mua tặng Khuê từ lúc anh đưa cô và con gái về quê. Anh cho rằng dù cơ hội thắng rất mong manh, nó vẫn là một phần của hy vọng nên Khuê phải tiếp tục sống kiên cường.

Từ lúc nhận, Khuê chưa một lần nghĩ rằng vận may sẽ đến. Ngay cả khi cô định tra kết quả, điện thoại cũng tình cờ mất kết nối mạng. Do đó, bà mẹ hai con cảm thấy việc trúng số là không thể.

Hiện chi tiết về tấm vé số tiếp tục gây nhiều tranh cãi. Số đông khán giả cho rằng, một bộ phim thuần tâm lý có tính xã hội chân thực như Hoa hồng trên ngực trái, không nên có những chi tiết mang tính cá biệt như tấm vé số trúng độc đắc. Diễn xuất của Hồng Diễm ở tình huống mất tấm vé số cũng không thuyết phục.

Hoa hồng trên ngực trái là phim đang phát sóng giờ vàng ở khung giờ dành cho phim Việt của VTV3. Phim xoay quanh những câu chuyện về hôn nhân của hai nhân vật Thái - Khuê. Thái gia trưởng, vũ phu, lừa lọc, bồ bịch với Trà, đã đẩy cuộc hôn nhân đến tan vỡ. Ly hôn, Thái mới nhận ra đã bị gài bẫy. Phim đang được chú ý khi Thái thân bại danh liệt, tán gia bại sản, còn Khuê bước sang một cuộc sống mới.


Nguồn: Báo Zing