Tài xế taxi bị cướp cứa cổ đã qua cơn nguy kịch

ngày 08/10/2016

Tối 7/10, bác sĩ Lê Văn Thắng - khoa Cấp cứu Bệnh viện E cho biết, do được cấp cứu kịp thời, tài xế taxi bị cứa cổ trên đường Võ Chí Công (Hà Nội) đã qua cơn nguy kịch.

Tài xế taxi bị cướp cứa cổ đã qua cơn nguy kịch - 1

Hiện trường vụ tài xế taxi bị cứa cổ

Như tin đã đưa,vào lúc 23h10ngày 6/10, Bệnh viện E có tiếp nhận một bệnh nhân nam, 27 tuổi, có 2 vết thương vùng cổ, trong đó có 1 vết thương phía bên phải cổ dài khoảng 10cm, bờ sắc gọn, lóc da và tổ chức dưới da, không thấy tổn thương động mạch cảnh; vết thương còn lại ở vùng chính giữa cổ, sắc gọn, lóc da và không thấy tổn thương khí quản.

Dù có 2 vết thương gây chảy máu nhưng không ảnh hưởng đến mạch máu lớn và khí quản nên bệnh nhân vẫn tỉnh táo, tiếp xúc bình thường và mạch, huyết áp ổn định khi vào cấp cứu.

Ngay sau khi nhập viện cấp cứu, bệnh nhân đã được các bác sĩ đưa vào phòng tiểu phẫu xử trí: thăm dò vết thương, xác định không thấy tổn thương khí quản, động mạch cảnh. Các bác sĩ tiến hành khâu cầm máu, xử lý da lóc và khâu vết thương.

Sau một ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt, vết mổ được khâu thấm dịch. Do được cấp cứu kịp thời, các bác sĩ dự kiến, bệnh nhân sẽ được điều trị và theo dõi tại bệnh viện khoảng 1 tuần có thể xuất viện.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 6.10, một số người dân đi trên đường Võ Chí Công nghe tiếng tri hô “cướp, cướp” từ chiếc taxi đỗ ven đường. Ngay sau đó, lái xe taxi ABC lao ra từ ghế lái kêu cứu, tay vẫn ôm vết thương trên cổ đang chảy máu. Thấy vậy, người dân đi đường đã đưa tài xế taxi đi bệnh viện cấp cứu.

Cùng lúc này, người dân phát hiện một nam thanh niên trên người dính nhiều máu lao ra từ chiếc taxi, trên tay cầm theo một vật giống như con dao.

Nghi ngờ nam thanh niên là đối tượng tấn công, gây thương tích cho lái xe taxi nên người dân quanh khu vực đã nhanh chóng hô hoán bắt giữ.

Nguồn 24h