Siêu tăng T14 Armata Nga `tuột xích` khi tập dượt

ngày 08/05/2015

Một chiếc xe tăng T14 Armata đời mới của Nga, dự kiến sẽ có buổi ra mắt ở Matxcơva trong lễ duyệt binh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phát xít (Ngày chiến thắng 9/5), dường như đã bị trục trặc lúc đang tập dượt trong ngày 7/5.
 
 
Thông tin chiếc xe gặp sự cố đã được đưa tin trên báo chí Nga và trong một đoạn video do kênh truyền hình Russia Today phát đi.
Chiếc Aramata bị trục trặc khi đang tập dượt chuẩn bị cho lễ duyệt binh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phátxít Đức (Nguồn: RT)
Trong đoạn video, đoàn xe vẫn tiếp tục di chuyển khi chiếc Armata gặp sự cố đứng im bất động. Sau đó người ta tìm cách kéo chiếc xe đi nhưng không thành. Khoảng 15 phút sau khi gặp sự cố, chiếc xe đã có thể tự di chuyển trở lại và rời đi.
 
Armata được quảng bá là một trong những thiết bị quân sự ấn tượng nhất từng được Nga sản xuất, với các thông số kỹ thuật cho thấy nó có thể sống sót kể cả khi bị trực thăng săn tăng Apache tấn công.
 
Một số nhà phân tích thậm chí còn cho rằng Armata vượt trội so với các mẫu tăng phương Tây hiện nay. Nhưng có lẽ điều này chỉ đúng khi chiếc xe tăng còn hoạt động bình thường.
 

Nguồn VTC News