“Say nắng” cô thực tập sinh, chồng sẵn sàng đánh đổi cả tổ ấm

ngày 17/10/2017

“Một khi anh đã lên giường với người khác thì không bao giờ chung giường với em được nữa”.

Trước khi cưới, tôi và chồng có tình yêu đẹp. Yêu 5 năm, cưới 4 năm, giờ đã có hai mặt con. Cái cách anh ấy theo đuổi, yêu tôi, cầu hôn tôi, làm chồng, làm cha khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Tôi cũng tự hào mình là người vợ biết chăm sóc gia đình. Tôi vui với cuộc sống của mình nhưng chẳng có gì là trọn vẹn mãi mãi.

“Say nắng” cô thực tập sinh, chồng sẵn sàng đánh đổi cả tổ ấm - 1

Tôi tuyệt vọng khi người yêu mình "chết đi sống lại" lại phản bội mình (ảnh minh họa)

Chồng tôi làm trưởng phòng kinh doanh của một công ty khá lớn, mỗi năm đều có các em sinh viên trẻ đẹp đến thực tập. Không ngờ, anh lại say nắng một người trong số đó.

Tôi vô tình đọc được vài dòng tin nhắn cô bé đó gửi cho chồng tôi:

“Cảm ơn anh đã giúp đỡ em suốt thời gian qua. Em hiểu tình cảm của anh nhưng không thể phá vỡ hạnh phúc gia đình anh được”.

“Dù anh hết yêu chị ấy rồi cũng nên nghĩ cho hai đứa trẻ”…

Anh ấy đáp lại: “Anh xin lỗi! Anh biết làm như thế là sai với cả em và gia đình anh nhưng đã quá lâu rồi anh mới có cảm xúc này. Lúc nào anh cũng nghĩ đến em, không kiềm chế được”.

Vì một chữ “không kiềm chế được” mà anh sẵn sàng đánh đổi cả gia đình. Có ai hiểu cảm giác khi biết người từng yêu mình đến chết đi sống lại, giờ là chồng mình, là cha của con mình lại đi nói yêu một người khác?

Xem Facebook của cô bé ấy, một gương mặt xinh xắn, hiền lành, tôi lại nhớ về bao nhiêu năm về trước. Đúng thế, đây chính là mẫu người mà anh thích.

 

Tôi chẳng có ý định làm gì với cô bé kia, thậm chí không oán trách. Nhưng tôi căm hận chồng mình. Trước đây tôi từng nói đùa: “Một khi anh đã lên giường với người khác thì không bao giờ chung giường với em được nữa”. Bây giờ, dù sự việc chưa đến mức ấy, tôi vẫn không làm ngơ mà bỏ qua cho được.

Tôi viết một lá đơn ly hôn, đưa cho anh và nói để anh đi tìm tình yêu. Anh quỳ lạy, van xin tôi. Một phần nghĩ cho con, không muốn con mất cha, một phần không cam tâm đánh mất gia đình này, phần khác lại không thể nào chung nhà với người đàn ông từng dành trái tim cho kẻ khác.

Tôi đang đau đớn vô cùng, đau đớn đến tâm can. Xin cho tôi lời khuyên.

(Tâm sự của bạn nữ giấu tên)

Chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Hòa cùng câu chuyện của bạn, tôi cảm nhận được sự đau đớn, căm hận và mất niềm tin vào người chồng, vào một gia đình được gọi là hạnh phúc của bạn. Cảm giác sắp mất đi ngôi nhà mình luôn cho là an toàn, được mọi người ngưỡng mộ khiến người trong cuộc đau đớn và bế tắc.

“Say nắng” cô thực tập sinh, chồng sẵn sàng đánh đổi cả tổ ấm - 3

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng (Trung tâm tư vấn tâm lý 247)

Làm sao mà không đau khi từng chữ trong tin nhắn kia như những mũi dao cứa vào tim mình?

Khi đối diện với một rắc rối thì bỏ cuộc luôn là cách dễ dàng nhất nhưng hệ lụy lại rất lớn. Con người ta sẽ trưởng thành hơn nếu có thể đứng dậy sau vấp ngã.

Bạn cũng biết con người chúng ta “nhân vô thập toàn”. Tôi nhận thấy sự ăn năn hối hận của chồng bạn khi anh ấy quỳ xuống xin tha thứ. Thái độ đó, kèm với hình ảnh hai đứa con thơ có xứng đáng để bạn cho anh ấy một cơ hội sửa sai? Chỉ có bạn sau đấu tranh tâm lý mới có câu trả lời chính xác.

Xét ở góc độ tâm lý thì “thái độ” là yếu tố quyết định để thay đổi hành vi. Bạn thử nghĩ xem, nếu thật sự chồng mình hối hận và sửa đổi thì mình có thể chấp nhận không, có thể bỏ qua chuyện cũ không?

Cho chồng cơ hội sửa sai không có nghĩa là bạn đã chấp nhận ngay được sự thật này, đã có thể vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy ra. Đừng ép bản thân phải bao dung khi chưa làm được.

Hãy nghĩ rằng thời gian và thái độ thay đổi của anh ấy hàng ngày là liều thuốc làm lành vết thương của bạn. Nếu tâm lý bạn chưa thể tự nhiên thì cũng đừng gượng ép, bạn có thể ly thân nhưng vẫn sống cùng nhau. Cho nhau thời gian và cảm nhận sự cố gắng của anh ấy sẽ giúp bạn và gia đình hòa hợp.

Nếu bạn thấy một mình không thoát ra được tâm trạng này thì nhờ đến một chuyên gia tâm lý hỗ trợ trực tiếp. Đó là điều cần thiết.

Chúc gia đình bạn sớm đoàn viên!

 

Nguồn 24h