Rùng mình với khu rừng ‘quỷ’ ở châu Âu

ngày 10/03/2015

Hoia Baciu là một trong những khu rừng khủng khiếp trên thế giới với nhiều bí ẩn.

Rừng Hoia Baciu nằm ở bên ngoài thành phố Cluj Napoca thuộc vùng Transylvania, Romania. Đây được xem là khu rừng nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt hiện tượng bí ẩn.

Khu rừng bắt đầu được biết tới vào năm 1968, khi nhà sinh học Alexandru Sift phát hiện một vật thể lạ có hình dạng giống chiếc đĩa trong lúc vào rừng để thực hiện một nghiên cứu. Bức ảnh về vật thể lạ của ông trở thành đề tài nóng hổi của những người săn lùng đĩa bay ngoài trái đất.
Bức ảnh chụp UFO ở Hoia Baciu.
Trên thực tế, Hoia Baciu không chỉ có vậy. Khu rừng được giới săn ma và các hiện tượng siêu nhiên gọi là “Tam giác quỷ của vùng Transylvania”.

Những du khách liều lĩnh tới thăm quan đều ra về trong sự sợ hãi và nói họ cảm thấy như đã mất vài tiếng cuộc đời mà không nhớ bất cứ điều gì. Bỏng và phát ban cũng xuất hiện trên cơ thể họ mà không tìm ra được nguyên nhân.

Người dân địa phương thì rất ít khi tới đây và cho rằng khu rừng bị ma ám. Họ kể lại một người chăn cừu đã lùa 200 còn cừu vào rừng nhưng sau đó, cả người và cừu đều không thấy tung tích.
Bức ảnh chụp một sinh vật lạ trong rừng Boia Baciu.
Cây cối bị uốn cong, xoắn lại một cách kì lạ.
Không những vậy, một số cây trong rừng còn bị xoắn và biến dạng như những cây quái quỷ trong các chuyện cổ tích Một khu vực trong rừng thì chỉ là bãi đất trống. Giới nghiên cứu tin rằng nhiều hoạt động bất thường đã diễn ra nên cây cối không thể mọc.

Từ thập niên 70, nhiều nhà khoa học đã tới nghiên cứu Hoia Baciu nhưng tới nay, những hiện tượng lạ của khu rừng vẫn còn là điều bí ẩn.

Trong những năm gần đây, địa điểm này đã thu hút khách du lịch đến tìm kiếm hoặc để gặp gỡ hồn ma, đồng thời trải nghiệm những cảm giác tâm linh đáng sợ nhất mà hiếm nơi nào có thể đem lại.

Nguồn VTC News