Quang Hải thế chỗ Thành Lương ở tuyển Việt Nam

ngày 08/05/2015

Chân sút đang sở hữu 6 bàn thắng tại V-League Nguyễn Quang Hải được HLV Miura triệu tập thay thế cho Quả bóng vàng Phạm Thành Lương.

Ít giờ sau khi nói lời chia tay với "Bóng vàng" Thành Lương vào hôm qua, HLV Miura đã triệu tập Nguyễn Quang Hải làm người thay thế. Giấy triệu tập đã được gửi đến cho Hải “gà”, và tiền đạo này sẽ có mặt tập trung vào chiều 8/5.
Quyết định gọi Quang Hải thế chỗ Thành Lương là lựa chọn khá bất ngờ của HLV Miura.
Hiện tại, chân sút người phố biển này đang nghỉ tại quê nhà Nha Trang. Nhưng ngay khi nhận được giấy triệu tập, Quang Hải đã cắt ngắn kỳ nghỉ, nhanh chóng xách hành lý bay ra Hà Nội hội quân với các dồng đội.
 
Quyết định gọi Quang Hải thế chỗ Thành Lương là lựa chọn khá bất ngờ của HLV Miura. Bởi Hải “gà” đã 30 tuổi, gần 2 năm qua không được triệu tập lên tuyển Việt Nam. Trong khi đó, ông Miura lại không chọn cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua: Lê Văn Thắng, chân sút Cần Thơ đang sở hữu 7 bàn thắng tại V-League. Ông Miura thậm chí còn nói rằng, chưa phải thời điểm tuyển Việt Nam cần sự phục vụ của Văn Thắng.
 
Sự xuất hiện của Quang Hải trên tuyển Việt Nam khiến cho quân số của đội bóng đất mỏ Than Quảng Ninh trở nên đông đảo hơn. Trước đó, Huy Cường và Vũ Minh Tuấn là 2 cái tên xuất hiện trong biên chế tuyển Việt Nam.
Công Phượng sau 1 ngày tập ở tuyển Việt Nam cũng được gửi lại đội U23
Ngoài ra, Minh Tùng và Mạc Hồng Quân là 2 cái tên được ông Miura “gửi” xuống tập luyện cùng Olympic Việt Nam. Số lượng cầu thủ Than Quảng Ninh ở đội tuyển còn nhỉnh hơn cả CLB đang dẫn đầu V-League B.Bình Dương.
 
Sau khi triệu tập Quang Hải, tuyển Việt Nam ổn định quân số 19 người. Bởi sau khi đá xong trận cuối ở AFC Champions League 2015, nhóm cầu thủ B.Bình Dương đã có mặt tập trung cùng đồng đội.
 
Theo kế hoạch, ngày 10/5, tuyển Việt Nam có trận cọ xát đầu với chính lứa đàn em Olympic Việt Nam. Một tuần sau, đội bóng của ông Miura đá trận giao hữu quan trọng nhất với quân xanh “khủng” CHDCND Triều Tiên tại Mỹ Đình.
 
Nguồn VTC News