Quách Xuân Chiến MMO: Thành công đến từ sự nỗ lực không ngừng

ngày 21/01/2021

Quách Xuân Chiến chàng trai sinh năm 1992 là người con ở quê hương Thái Bình. Lớn lên trong một gia đình làm nông, cha mẹ quanh năm suốt tháng ở ngoài đồng. Gia đình đông anh chị em nên từ sớm anh Chiến đã tự lập, phụ giúp cha mẹ. Tuy nhà nghèo, bố mẹ không có đủ chi phí cho đi học thêm nhưng anh lại có thành tích học tập xuất sắc. Suốt nhiều năm liền, anh đều đạt học sinh giỏi khiến cha mẹ “nở mày nở mặt”.

Học xong cấp 3, vì có năng khiếu về âm nhạc từ nhỏ, thường tham gia các phong trào văn nghệ của nhà trường nên anh Chiến quyết định thi vào trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật Thái Bình chuyên ngành nhạc cụ dân tộc, khoa sáo.

Quách Xuân Chiến – chàng trai có năng khiếu về âm nhạc lại chọn khởi nghiệp nghề YouTuber.

Tuy nhiên sau khi ra trường, vì chuyên ngành đặc thù nên khó xin việc, anh Chiến bắt đầu làm trái ngành trái nghề để có đủ tiền trang trải phí sinh hoạt. Anh chia sẻ: “Lúc đó mình chỉ nghĩ đến cách làm sao để có thể kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ thôi. Mình quyết định lên Hà Nội để tìm việc, từ các công việc bưng bê, làm phục vụ cho nhà hàng đến làm phụ hồ vào những ngày nghỉ. Có những lúc trong người không có đủ tiền để mua một ổ bánh mì, nhiều tháng nợ tiền trọ nhưng cũng không dám gọi về cho gia đình. Lúc ốm đau cũng không có ai ở bên, có những ngày tủi thân lắm khi cha mẹ gọi điện hỏi thăm”.

Và cuộc đời anh đã bắt đầu thay đổi khia biết đến hình thức kiếm tiền MMO thông qua youtube. Có lẽ thuật ngữ MMO còn xa lạ với nhiều người, bạn chỉ cần hiểu đơn giản MMO (make money online) là 1 hình thức kiếm tiền online thông qua các trang mạng xã hội điển hình như là youtube và facebook miễn là bạn sở hữu 1 chiếc máy tính hay điện thoại được kết nối internet mọi lúc mọi nơi.

Ngay từ khi còn học năm 2, anh đã mày mò thử làm Youtuber nhưng lúc đầu chỉ nghĩ làm cho vui thôi. Anh Chiến cho biết kênh Youtube của mình thành lập vào năm 2012 từ chiếc điện thoại cũ. Mới đầu anh Chiến cũng không biết cách nào để thu hút người xem nên anh đăng tải các bài hát mình cover lên trên đó. Về sau thấy công việc này đem tới thu nhập tốt thì quyết tâm theo đuổi nó như là một nghề chính của mình.

Nghĩ lại quãng thời gian mới bắt đầu tập tành làm Youtube, anh Chiến cho biết ở ngoài đời anh rất sợ ống kính máy quay, nhìn vào ống kính anh thường hay nói lắp, mãi mới sửa được. Video đầu tiên mà anh đăng tải là một bản cover bài hát bằng cây đàn guitar quen thuộc được ghi tại căn nhà trọ của mình, lúc ý còn mới nên anh đã phải quay đi quay lại nhiều lần để có thể mang đến cho người xem một video chất lượng nhất.

Chia sẻ thêm về con đường kiếm tiền với Youtube, anh Chiến cho biết: “Tôi vốn không trải qua trường lớp đào tạo về kiếm tiền với Youtube. Vì đam mê yêu thích làm video lên tôi đã tìm hiểu trên mạng internet về cách làm video và cách kiếm tiền với Youtube. Nhờ chăm chỉ học hỏi nên tôi đã may mắn có được thành công với kênh youtube của mình”.

Nhờ chăm chỉ học hỏi nên anh Quách Xuân Chiến đã may mắn có được thành công với nghề Youtube của mình.

Một mình tự làm nghĩa là việc gì cũng phải tự lo. Vừa làm việc tại nhà hàng, tối về sẽ mò mẫm chỉnh sửa lại các video đã quay, vất vả là thế nhưng với niềm đam mê của mình anh đã gặt hái được quả ngọt đầu tiên, anh đã có lợi nhuận từ dịch vụ Youtube của anh. Tuy đó không phải là một số tiền lớn nhưng cũng đã đủ làm anh cảm thấy những nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng.

Tất nhiên con đường nào cũng có khó khăn riêng, ngày đầu mới phát triển kênh rất là cực, mọi thứ đều do mình lo liệu, lượt view thấp, không có tương tác từ người xem khiến anh rất nản lòng. Nhưng rồi anh vẫn quyết định kiên trì đến cùng và cố gắng tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn với người xem, tìm hiểu khán giả đang muốn xem những nội dung gì để tạo ra các video phù hợp.

Anh Chiến có đội ngũ các nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết và vô cùng sáng tạo.

Hiện tại, anh Chiến đã có nguồn thu nhập ổn định, sở hữu cho mình một văn phòng youtube trên Hà Nội với các nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết và vô cùng sáng tạo. Công ty của anh giờ hướng tới cung cấp các dịch vụ về youtube như sản xuất video cho các đối tác nước ngoài bao gồm các video về phim hoạt hình 2D, 3D với nhiều nội dung thú vị phù hợp với trẻ nhỏ, quay dựng các video quảng cáo cho các thương hiệu... Hầu hết đều dựa trên nhu cầu của khách hàng để sản xuất nội dung phù hợp.

Dù đã có đầy đủ vật chất và thành công nhất định trên con đường nay, nhưng anh Chiến luôn không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân, cho phép mình trải nghiệm nhiều hơn từ cuộc sống để có thêm sức sáng tạo, truyền tải những thông điệp ý nghĩa thông qua sản phẩm của mình.

Dồn hết tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, anh Chiến cũng hi vọng những sản phẩm mình làm ra sẽ mang lại những giá trị thiết thực và được mọi người đón nhận.

Với sự cố gắng, đam mê và nhiệt huyết của sức trẻ, tin chắc anh Chiến và công ty sẽ bứt phá hơn nữa trong thời gian tới.


Nguồn: Báo đầu tư