Sắp xóa xăng A92 ở Đà Nẵng

ngày 11/10/2014

(VTC News) - Từ ngày 1/10, việc tạm dừng nhập mới xăng Mogas 92 tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được thông báo và các cửa hàng đã bắt đầu thay đổi sang xăng E5.
 
“Đến ngày 1/11/2014, 95 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ chỉ còn phân phối xăng sinh học E5, song song với xăng Mogas 95”, đại diện Sở Công thương Đà Nẵng nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai kế hoạch phân phối xăng E5 trên địa bàn TP Đà Nẵng ngày 10/10.
Đà Nẵng, chính thức, phủ, xăng E5, toàn thành phố, Bộ công thương,
Các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bắt đầu bán xăng E5

Để hỗ trợ thỏa đáng cho các doanh nghiệp đầu mối, tổng đại lý xăng dầu tại Đà Nẵng trong việc tiếp nhận và phân phối xăng sinh học trên địa bàn Đà Nẵng. Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí sẽ ban hành các cơ chế, chính sách nhằm vận động các đơn vị kinh doanh cùng hợp tác triển khai xăng sinh học E5.

Về phía địa phương, lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng cam kết sẽ thực hiện quyết liệt các biện pháp để đưa xăng E5 đến với người dân. Đặc biệt là làm cho cộng đồng xã hội, hiểu đủ và hiểu đúng về những lợi ích mà xăng E5 mang lại.

Phát biểu tại buổi phát động, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết chia sẻ, việc sử dụng xăng E5 phù hợp với định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, những lợi ích của việc sử dụng xăng E5 chưa được người dân hiểu rõ, nên Đà Nẵng sẽ tập trung công tác truyền thông, thông tin, để người dân hiểu, chấp hành chủ trương chung.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/11/2014, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ mua lại toàn bộ lượng xăng Mogas 92 còn tồn kho của các doanh nghiệp kinh doanh tại Đà Nẵng để các doanh nghiệp yên tâm chuyển đổi sang kinh doanh xăng E5.

Được biết, Đà Nẵng là địa phương thứ 3 ở khu vực miền Trung, cùng Thừa Thiên Huế và Quảng Nam thực hiện chủ trương đưa xăng sinh học E5 ra thị trường.

Theo VTC News

{fcomment}