Nở rộ trò chơi phát sáng không nguồn gốc, giá `bèo`

ngày 08/09/2014

Mỗi hình thù, màu sắc có giá dao động từ 2.000 – 50.000 đồng/chiếc, những đồ chơi phát sáng không rõ nguồn gốc đang nở rộ trong Tết Trung thu.

Đồ chơi phát sáng đang được bán trên thị trường khá phong phú, như que nhựa, vòng đeo tay, kính, bờm cho đến đèn ngủ, thậm chí là cốc uống nước. Mỗi sản phẩm có giá dao động từ 2.000 đến 50.000 đồng bán tran lan từ trên các trang mạng đến sạp hàng đồ chơi.

trung thu, đồ chơi, phát sáng, giá bèo, quà trung thu
H., chủ một shop bán đồ chơi trung thu online cho biết, đồ chơi phát sáng đang là mốt năm nay. Các bạn trẻ mua nhiều để trang trí phòng ngủ và hầu hết làm phụ kiện trang phục đi chơi vào buổi tối. Cũng theo người này, đồ chơi phát sáng không có độc hại và chỉ dùng được một thời gian nhất định là bị mất sáng.


Ngoài bán lẻ cho các bạn trẻ mua online, H. còn bán buôn cho các cửa hàng bán đồ chơi trung thu.

Cửa hàng chị H. mới bán được 3 tháng nay, nhưng ngày nào cũng có khách gọi mua hàng. Đặc biệt 2 tuần trở lại đây, lượng khách mua đông gấp đôi 2 tháng trước. Trung bình mỗi ngày chị này bán được hơn 500.000 đồng tiền hàng.

Trong tất cả các mặt hàng, thì que nhựa và cốc phát sáng là bán chạy nhất. Một hộp 50 que có giá 80.000 - 85.000 đồng, cốc phát sáng giá 60.000 – 70.000 đồng/chiếc. Ngoài ra còn bờm tóc, kính giả đeo mắt, miếng dán quần áo phát sáng... có giá 5.000 – 30.000 đồng/chiếc.


Chị H. cho biết, đồ phát sáng nhập từ một thương lái lấy hàng ở Trung Quốc, có giá nhập buôn rất rẻ, chỉ bằng 1/3 – 1/5 giá bán lẻ ra thị trường.

Tại một tiệm bán đồ trung thu ở Xuân Đỉnh, đồ chơi này cũng bán với mức giá rất rẻ. Que phát sáng 1.000 đồng/chiếc, nhẫn 2.000 đồng/chiếc, vòng tay 4.000 đồng/chiếc, quả bóng nhỏ 20.000 đồng/chiếc, cốc hoặc những loại khác có giá 50.000 – 100.000 đồng/sản phẩm.

Khách hàng mua đồ chơi phát sáng chủ yếu là các bạn trẻ và sinh viên. Ngoài ra, nhiều phụ huynh cũng mua cho con.

Theo anh A., chủ cửa hàng, năm nay cùng với mặt nạ kinh dị thì đồ chơi phát sáng bán khá chạy. Đặc biệt là những sản phẩm như cốc, mũ, ca, đèn ngủ phát sáng 7 màu được nhiều bạn trẻ thích thú và mua với số lượng lớn. Anh cho biết, tất cả đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hà Linh (Nghệ An) cùng nhóm bạn mua 1 hộp que phát sáng với giá 100.000 đồng, dùng để đi chơi trung thu vào buổi tối. "Hơn nữa, que phát sáng có thể nối thành những vòng lớn và hình thù khác nhau, cả nhóm đeo lên người rất nổi bật. Thấy đẹp nên mua chứ không để tâm đến nguồn gốc, xuất xứ hay độc hại như thế nào", Linh nói.

Anh Công (Từ Liêm, Hà Nội) cũng mua tặng con cặp kính phát sáng với giá 30.000 đồng. Anh cho biết, khi mua đồ chơi, cứ chiều theo ý con thích chứ thường không để ý đến độc hại hay nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Tuy nhiên, phụ huynh bé Trường - người đi chơi cùng đoàn anh Công, cho biết rất đề phòng với các đồ chơi lạ, đặc biệt gần đây thấy trẻ em hay chơi những đồ phát sáng. Tuy chưa biết chúng có độc hại hay không nhưng anh không khuyến khích cho con mình chơi.

Nguồn: VTC News

{fcomment}