ĐSVN phát hành ứng dụng đặt vé tàu trên smartphone

ngày 23/02/2016

Ứng dụng này đã chính thức có mặt trên iOS và Android từ ngày 17.2, cho phép người dùng đặt vé tàu trước và thanh toán sau.

Hiện tại, ứng dụng đặt vé tàu trên điện thoại "Đường Sắt Việt Nam" của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do FPT xây dựng, đã được đưa lên kho ứng dụng App Store (dành cho iOS) và Google Play (dành cho Android). Theo đó, khách hàng sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android, iOS có thể tìm kiếm ứng dụng với các từ khóa “dsvn”, “duong sat viet nam” hay “duong sat”.

ĐSVN phát hành ứng dụng đặt vé tàu trên smartphone - 1

Giao diện ứng dụng.

Trước khi sử dụng đầy đủ tính năng của ứng dụng, người dùng phải đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đăng ký qua website www.hoivien.dsvn.vn (miễn phí).

Cách 2: Soạn tin với cú pháp VT DK gửi 8200 để nhận mã đăng nhập (2.000 đồng/tin nhắn). Tin nhắn trả về sẽ là tài khoản truy cập tương ứng với số điện thoại gửi tin nhắn.

Lưu ý, để đảm bảo an toàn thông tin, ngay sau khi đăng ký thành công, người dùng nên đăng nhập để kiểm tra và đổi lại mật mã.

Để đặt vé, khách hàng mở ứng dụng và thực hiện các thao tác tương tự như khi đặt vé trên website www.dsvn.vn. Sau khi đặt vé thành công, khách hàng có thể thanh toán tại các bưu cục, các điểm giao dịch của ngân hàng VIB hay các ga chính trên cả nước với mã thanh toán được cung cấp.

Nếu hành khách nhờ người khác mua hộ vé thì sau khi đặt mua thành công, vé sẽ tự động chuyển về ứng dụng trên điện thoại của hành khách. Khách hàng có thể sử dụng thông tin vé trên ứng dụng để đi tàu thay cho việc in thẻ đi tàu.

Nguồn 24h