Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xử Minh Béo ở Mỹ

ngày 30/06/2016

Rất đông bạn bè, người thân Minh Béo có mặt tại tòa để đợi phiên xử.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, sáng ngày 29.6 (giờ Mỹ, tức khoảng 0h ngày 30.6 giờ Việt Nam), phiên tòa xét xử Minh Béo sẽ diễn ra tại tòa thượng thẩm thành phốWestminter, bang California, Hoa Kỳ.

Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xử Minh Béo ở Mỹ - 1

Luật sư Mia Yamamoto và nhà báo Vũ Hoàng Lân trước phiên xử.

Đây là phiên tòa rất được chờ đợi vì luật sư củaMinh Béo là bàYamamoto đã có 2 lần xin dời các phiên tòa, phiên thương lượng trước đó. Tính đến thời điểm này, Minh Béo đã ngồi trong nhà tù Hoa Kỳ được hơn 3 tháng. Vì thế, có nhiều luồng thông tin chorằng, rất có thể Minh Béo sẽ được tuyên án nhẹ và trở về Việt Nam cùng gia đình ngay sau phiên tòa này.

Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xử Minh Béo ở Mỹ - 2

Nhà báo Vũ Hoàng Lân cho biết,bà Yamamoto vẫn giữ kín thông tin về phiên tòa.

Gửi thông tin trực tiếp từ hiện trườngvề cho chúng tôi, nhà báo Vũ Hoàng Lân cho biết, đã có rất nhiều người đợi trước cửa tòa để chờđếngiờ vào xử.

Theo ôngLân, anh trai Minh Béo là anh Hồng Phước Kiên đã có mặt tại tòa từ rất sớm, trong khi đó, mẹ Minh Béo vẫn chưa thấy xuất hiện tại tòa.

Ngoài gia đình, có khá đông bạn bè Minh Béo tại hải ngoại cũng xuất hiện để động viên tinh thần cho MC Lục lạc vàng.

Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xử Minh Béo ở Mỹ - 3

Rất đông người có mặt để chờ đợi phiên tòa xử Minh Béo.

Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xử Minh Béo ở Mỹ - 4

Cửa phòng xử án.

Về phía bà Mia Yamamoto, nữ luật sự có mặt từ rất sớm tại tòa để chuẩn bị cho phiên xử. Theo nhà báo Vũ Hoàng Lân, bàMia Yamamoto có sắc mặt rất tự tin. Tuy nhiên, giống như cách hành xử trước đó, bà vẫn không tiết lộ bất cứ điều gì về thân chủ cũng đường hướng của việc bào chữa. Dù vậy,bà tỏ ra khá cởi mở và trò chuyện khá nhiều về... thể thao, du lịch,.. với báo giới có mặt tại hiện trường.

Nhà báo Vũ Hoàng Lân cho biết thêm,có rất đông báo chí của cộng đồng người Việt xuất hiện tại phiên xử. Trong khi đó, với báo giới Hoa Kỳ, cũng có nhiều tờ lớn như Thời báo Los Angeles,... xuất hiện để đưa tin.

Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xử Minh Béo ở Mỹ - 5

Tòa thượng thẩm Westminter.

Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xử Minh Béo ở Mỹ - 6

Quang cảnh bên ngoài tòa án.

Nhà báo Vũ Hoàng Lân cũng chia sẻ, có thông tin cho rằng, Minh Béo rất có thể sẽ nhận tội trong phiên xử hôm nay. Tuy nhiên, thông tin này chưa thể được xác minh ở thời điểm hiện tại.

Hiệnông bầu DũngTaylor cũng đã xuất hiện tại phiên tòa để cập nhật những thông tin.

Nguồn 24h