NHNN chi nhánh Quảng Ninh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

ngày 28/07/2020

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam, trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể NHNN chi nhánh Quảng Ninh.

5 năm qua, NHNN chi nhánh Quảng Ninh luôn coi trọng và triển khai tốt các phương trào thi đua do các cấp phát động. Giai đoạn 2015-2020, phong trào này đã góp phần quan trọng đưa NHNN chi nhánh Quảng Ninh thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; triển khai kịp thời, có hiệu quả các giải pháp về điều hành chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng trên địa bàn theo đúng định hướng, chỉ đạo của Chính phủ, NHNN Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng NHNN chi nhánh Quảng Ninh tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Nhờ đó, các nhiệm vụ của đơn vị đều đạt kết quả cao: Tốc độ tăng trưởng vốn huy động tại địa phương bình quân tăng 13,4%, tăng trưởng dư nợ bình quân đạt 12,81% (tính đến hết tháng 6/2020, vốn huy động đạt trên 151.000 tỷ đồng, tăng gần 80% so với năm 2015; dư nợ đạt gần 125.000 tỷ đồng, tăng gần 70% so với năm 2015); cơ cấu tín dụng chuyển dịch tích cực, phù hợp với cơ cấu kinh tế của tỉnh; xử lý được trên 7.500 tỷ đồng nợ xấu, đưa tỷ lệ nợ xấu giảm từ 1,9% (năm 2015) xuống còn 1,16% tổng dư nợ (6/2020).

NHNN chi nhánh Quảng Ninh cũng là đơn vị thực hiện có hiệu quả kế hoạch cải cách hành chính của NHNN Việt Nam giai đoạn 2016-2020. Năm 2019, chi nhánh đã vươn lên xếp thứ 3 trong nhóm các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; trong 5 năm qua, 100% công chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có công chức nào vi phạm kỷ luật.

Đồng chí Bùi Văn Khắng tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Bên cạnh đó, NHNN chi nhánh Quảng Ninh cũng đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, “Đền ơn đáp nghĩa”…

Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, NHNN chi nhánh Quảng Ninh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014-2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Trong giai đoạn 2015-2020, KT-XH của Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức cao, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển, nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành có số hộ nghèo thấp nhất cả nước… Để đạt được những kết quả trên có sự đóng góp hết sức quan trọng của ngành Ngân hàng Quảng Ninh, sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN Việt Nam.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí đề nghị ngành Ngân hàng Quảng Ninh phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn tới cần bám sát nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đảm bảo thiết thực và phù hợp với diễn biến thực tế của địa phương trong từng giai đoạn.

Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam, trao tặng Bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Biểu dương những thành tích của NHNN chi nhánh Quảng Ninh đã đạt được, đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam nhấn mạnh: Huân chương Lao động hạng Nhất là một vinh dự lớn, khẳng định công lao đóng góp, cống hiến của các thế hệ cán bộ NHNN chi nhánh Quảng Ninh trong thời gian qua, nhất là trong nhiệm kỳ 2015-2020. Để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đồng chí đề nghị NHNN chi nhánh Quảng Ninh cần có những phong trào thi đua thực chất để hỗ trợ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, góp phần khôi phục nền kinh tế của tỉnh và đất nước sau dịch và coi đây là nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo NHNN Việt Nam đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho tập thể NHNN chi nhánh Quảng Ninh.

Nhân dịp này, có 1 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 đã được nhận bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam và UBND tỉnh.


Nguồn: Báo Quảng Ninh