Nhiều mẫu xe mới sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022

ngày 15/09/2022

Diễn ra từ 26 - 30/10/2022 tại TP.HCM, Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022) sẽ quy tụ nhiều thương hiệu xe và mẫu xe mới chưa từng xuất hiện tại Việt Nam.

Sau 2 năm vắng bóng do dịch bệnh COVID-19, Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show - VMS) sẽ trở lại vào tháng 10/2022 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự góp mặt của 14 thương hiệu ô tô.

Ngoài các hãng ô tô thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) và các đơn vị trong ngành công nghiệp hỗ trợ, năm nay, triển lãm còn có sự tham gia của các nhà sản xuất và nhập khẩu xe thương mại, xe máy, xe phân khối lớn,...

Đến nay, Ban tổ chức đã xác nhận sự tham dự của 14 thương hiệu ô tô du lịch gồm: Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo.

Trải qua 15 lần tổ chức kể từ năm 2002, triển lãm luôn là sự kiện được mong đợi nhất của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Triển lãm mang đến cho chúng ta cơ hội chiêm ngưỡng, trải nghiệm những mẫu xe và công nghệ mới nhất của các thương hiệu ô tô đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Brad Kelly – Chủ tịch VAMA cho biết: Với dân số gần 100 triệu dân, cùng sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, Việt Nam hoàn toàn có tiềm năng lớn trong phát triển ngành công nghiệp ô tô. Cho nên Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 chắc chắn là cơ hội để doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá thị trường, xúc tiến đầu tư, trao đổi hợp tác, góp phần phục hồi ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam sau đại dịch".

Mẫu xe điện ý tưởng Lexus LF-Z sẽ lần đầu xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022.

Đáng chú ý tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 là sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới như: Siêu sedan Brabus B50 được sản xuất dựa trên mẫu xe Mercedes-Benz S 500 4MATIC và Brabus G800 - sản phẩm phát triển từ nguyên mẫu G-Class; Mẫu xe điện ý tưởng Lexus LF-Z; Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lần đầu tiên trưng bày Mercedes EQS, Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ trưng bày một mẫu xe concept hoàn toàn mới “Small SUV concept” lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Việt Nam và thế giới...

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 (Vietnam Motor Show 2022) sẽ diễn ra từ ngày 26 - 30/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM./.

Nguồn: vov.vn